15/05/2024 10:09 GMT+7

Cuối cùng có thành lập Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa không?

'Hôm nay đã là ngày học sinh lớp 9 thực hiện thay đổi nguyện vọng tuyển sinh lớp 10. Vậy mà chúng tôi vẫn không biết Trường Trần Đại Nghĩa mới có thành lập không?'.

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đó là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh có con sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở TP.HCM.

Chị Nguyễn Ngọc Mai, phụ huynh ở quận 1, bức xúc: "Trong danh sách các trường tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025, tôi thấy có Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa (tức Trường Trần Đại Nghĩa mới tách ra từ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - PV). Trường này dự kiến tuyển 205 học sinh lớp 10 nên tôi đã đăng ký nguyện vọng 1 cho con mình. 

Hôm nay 15-5 là thời điểm Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho học sinh thay đổi nguyện vọng lớp 10 mà thành phố vẫn chưa có thông tin gì về Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa. Trong khi học sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng một lần. 

Mấy hôm nay cả vợ chồng tôi và con gái rất sốt ruột, ngày nào cũng mở báo ra xem UBND TP.HCM đã có quyết định thành lập Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa chưa?".

Tương tự, chị Thanh Phương, phụ huynh ở quận 4 cũng cho biết: "Con tôi cũng đã đăng ký nguyện vọng vào Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa. Cháu cho biết mấy hôm nay cháu như 'ngồi trên lửa' vì mong thông tin về trường. 

Cuối cùng, thành phố có quyết định thành lập Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa không? Nếu không thành lập trường thì cần thông báo sớm cho chúng tôi biết để chúng tôi thay đổi nguyện vọng tuyển sinh lớp 10. Chỉ còn 4 ngày nữa là hết hạn thay đổi nguyện vọng rồi".

Không chỉ học sinh đã đăng ký nguyện vọng vào Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, những phụ huynh, học sinh chưa đăng ký nguyện vọng vào trường này cũng đang ngóng thông tin.

"Em và nhóm bạn thân đã đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nhưng nay thấy trường này có tỉ lệ chọi cao quá. Em muốn chuyển nguyện vọng qua Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa nhưng đến thời điểm này không hiểu sao thành phố vẫn chưa có thông tin chính thức về việc thành lập trường. Chúng em đang rất mong…", N.N.H., học sinh lớp 9 ở quận 3, chia sẻ.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho hay: "Khi nào có quyết định thành lập trường, sở sẽ thông báo ngay cho người dân".

Đã có chủ trương thành lập Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

Ngày 22-3, Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tại cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025.

Theo thông báo trên, UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, khẩn trương phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan xây dựng đề án tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trên cơ sở tách Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa có tư cách pháp nhân riêng.

Trong đó, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục tổ chức và hoạt động của trường chuyên. Trụ sở trường tại địa chỉ lô P2 khu tái định cư 38,4ha, phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức và hoạt động theo quy định tại điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Trụ sở trường tại địa chỉ số 53 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Bất ngờ tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM: Nhiều trường vùng ven có tỉ lệ chọi rất caoBất ngờ tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM: Nhiều trường vùng ven có tỉ lệ chọi rất cao

Có nhiều thay đổi bất ngờ trong mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay ở TP.HCM. Trong đó nhiều trường THPT ở vùng ven có tỉ lệ chọi rất cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên