Tag: cuộc thi nhà tôi mái ấm

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

TTO - Và khi bước sang con dốc bên kia đời người, căn nhà ấm áp luôn tạo sự chở che do chính tay tôi thiết kế 20 năm trước vẫn đem lại đúng hai chữ 'bình yên' để tôi luôn muốn quay về...

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Dưới mái nhà, hai ta!

TTO - Nhà tôi, nền đã vỡ, cửa đã xệ, đồ đạc đã tróc sờn nhưng ngôi nhà ấy là mái ấm của mẹ con tôi, nơi tôi chăm chút mỗi ngày, nơi luôn mong được về mỗi khi đi xa...

Công bố giải cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Mái ấm đẹp là nơi ai ai cũng mong muốn trở về

TTO - 'Không chỉ người giàu mới có thể tạo được không gian sống tốt. Cái ngôi nhà cần là sự quan tâm chăm sóc, là thời gian để tạo thành ký ức, điều mà tiền bạc không thể mua được', những ngôi nhà trong cuộc thi là nơi mà người ta muốn trở về.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Ngôi nhà 'tiếp cận' và khoảng trời xanh

TTO - Sở dĩ tôi mong ước một ngôi nhà 'tiếp cận' bởi tôi là một người khuyết tật phải ngồi xe lăn.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Ngôi nhà của cô nàng 'phù thủy' trắng

TTO - Giữa lòng phố nhỏ mù sương, tôi có ngôi nhà nhỏ đẫm màu xanh: xanh của trời mây, xanh cỏ cây và cả màu xanh của bình yên mơ mộng. Đó là nơi tôi hiện thực hóa những ước mơ và tìm cách tạo ra 'những phép mầu' nho nhỏ của đời mình.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm' nhận bài đến 24h ngày 25-11

TTO - Hành trình cùng cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm' sắp sửa kết thúc. Sau những ngày tháng trú ngụ chống chọi với dịch bệnh và từng bước trở lại cuộc sống mới, có thể xem đây là dấu ấn khó phai của mỗi người với ngôi nhà thân yêu của mình.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Sân nhà của miền xanh và nắng ngời

TTO - Tôi quyết định thu gọn thiết kế ngôi nhà khi xây cất để có khoảng không gian làm sân. Tuy không rộng nhưng là nơi nắng tràn vào ấm áp những ban mai.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Căn nhà kiểu lính nhà giàn DK1

TTO - Sau những giờ 'lăn lê bò trườn' ngoài thao trường huấn luyện, tôi trở về căn nhà của lính. Bao nhọc nhằn tan biến, chỉ còn lại đầy ắp niềm vui bên người thân. Tất cả vật dụng trong nhà trở thành 'máu thịt', đi xa là nhớ như không thể tách rời.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Ở trọ cũng phải đẹp để có động lực xây ngôi nhà mơ ước

TTO - Dịch bệnh nên công việc tại nhà khiến tôi ít nhiều stress, gây căng thẳng, mệt mỏi nhiều hơn. Song chính 'mái ấm' mới này khiến tôi suy nghĩ tích cực hơn hẳn.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Giữ chút gì rất Huế...

TTO - Trong chiếc máy cassette thuở xưa mẹ hay bật, tôi thường nghe văng vẳng câu hát 'giữ chút gì rất Huế đi em'. Sau này lớn tôi mới biết 'chút gì rất Huế' được thế hệ đi trước lưu giữ không chỉ trong câu hát mà còn trong từng lối sống, nếp nhà.