09/12/2023 17:00 GMT+7

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: Thầy giáo gieo chữ vùng cao với đam mê thiện nguyện

Clip nói về thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ (sinh năm 1979) đã có 23 năm gắn bó với học trò vùng cao ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Thầy không chỉ là người gieo chữ mà còn kết nối yêu thương, sẻ chia khó khăn với bà con vùng cao.

Thầy giáo gieo chữ vùng cao với đam mê thiện nguyện

Tháng 9-2000, sau khi tốt nghiệp, thầy Vỹ nhận công tác ở xã Trà Mai, huyện Nam Trà My. Khoảng cách từ nhà tới trường khoảng 100 cây số, thầy phải đi 2 chuyến xe khách và mất 6 giờ đồng hồ đi bộ mới tới nơi được phân công dạy học ở điểm trường Tu Nất trên núi cao. Ngày đầu đến lớp, thầy giáo trẻ đã thất vọng khi tận mắt nhìn thấy lớp học lụp xụp, dựng lên từ tre nứa, với vài tấm tôn che nắng, che mưa.

Thấy các em học sinh hồn nhiên, trong sáng, có thể đi bộ hàng giờ đồng hồ để đến trường mà chưa bao giờ kêu mệt đã khiến thầy Vỹ dần thay đổi suy nghĩ và có thêm động lực cố gắng để bám một điểm trường vẫn còn quá nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Thầy Vỹ quyết định phải làm một điều gì đó giúp cho các học sinh nơi đây, thế là anh bắt đầu hành trình vừa dạy học, vừa làm thiện nguyện, kết nối các nhà hảo tâm.

Hiện nay, thầy Nguyễn Trần Vỹ đang giữ cương vị phó hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Vừ A Dính ở xã Trà Don, huyện Nam Trà My.

10 năm "vác tù và hàng tổng", thành quả của thầy Vỹ và những người bạn là hơn 50 điểm trường được xây mới, hàng chục điểm trường được sửa chữa và hỗ trợ trang thiết bị phòng học như điện năng lượng mặt trời, bàn ghế, bảng, sách vở…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên