06/12/2023 15:00 GMT+7

Chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ lan tỏa thông điệp ‘dạy - học hạnh phúc’

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 là cầu nối giúp những câu chuyện “trồng người” đến gần hơn với mọi người, vẽ nên một bức tranh đa sắc có gian khổ và cả niềm hạnh phúc đong đầy.

Chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ lan tỏa thông điệp ‘dạy - học hạnh phúc’- Ảnh 1.

Lễ tuyên dương Chia sẻ cùng thầy cô 2023 vừa diễn ra tại Hà Nội đúng dịp 20-11

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023 được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm tuyên dương các thầy cô giáo có thành tích cao, có nghị lực vượt khó để mang tri thức đến với các thế hệ tương lai đất nước.

Tôn vinh những người thầy, người cô tận tụy

Các thầy cô được tuyên dương là những người có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong giáo dục ở địa phương, tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm, được học sinh, phụ huynh và cộng đồng yêu mến.

Từ 105 hồ sơ hợp lệ, chương trình đã chọn ra gương 58 giáo viên tiêu biểu từ 47 tỉnh thành để vinh danh.

Năm thứ 9 tổ chức, chương trình là chiến dịch toàn diện từ online đến offline với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sĩ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu. Trong đó, có các đại sứ nổi tiếng đều là người dân tộc thiểu số, như: hoa hậu H'Hen Niê (dân tộc Ê đê), hoa hậu Lương Thùy Linh (dân tộc Tày).... Các đại sứ sẽ cùng tham gia vào các hoạt động để tôn vinh thầy cô và lan tỏa những câu chuyện đẹp về "dạy - học hạnh phúc" đến xã hội.

Những câu chuyện "trồng người"

Chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ lan tỏa thông điệp ‘dạy - học hạnh phúc’- Ảnh 2.

Đêm tuyên dương Chia sẻ cùng thầy cô 2023 kể nhiều câu chuyện cảm động về nghị lực người thầy, tình cảm thầy - trò

Một trong những hoạt động nổi bật của chương trình là các chuyến đi thăm thầy cô giáo ở ba miền đất nước.

Đầu tiên là thầy giáo Nguyễn Như Ý, 34 tuổi, là một trong những giáo viên trẻ tận tụy tại Trường tiểu học Tân Mỹ B (xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long). Thầy tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin và đang giảng dạy Tin học.

Dẫu trường có nhiều khó khăn, thầy Ý vẫn đồng hành cùng học sinh. Thầy còn lập CLB Tin học từ đó giúp nhiều em từ chỗ không biết gì về máy tính, thậm chí đã đạt giải cao ở Hội thi Tin học trẻ.

Với sự cống hiến của nhiều giáo viên trẻ như thầy Như Ý, Trường tiểu học Tân Mỹ B từ một trường với 90% là học sinh dân tộc thiểu số; 70% thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đã vươn lên thành trường đạt chuẩn quốc gia.

Tiếp đó là chuyến đi đến trường PT Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Tiểu Cần, Trà Vinh để lắng nghe câu chuyện của thầy Nguyễn Trọng Thứ.

Là người địa phương, thầy Thứ hiểu rõ những khó khăn của học sinh nơi đây. Lúc đầu khi làm Tổng phụ trách Đội, thầy Thứ chú tâm đến việc giảm tỷ lệ bỏ học; tổ chức ngoại khóa giúp trẻ em dân tộc thiểu số được vui chơi, phát triển toàn diện.

Khi đứng lớp, thầy biến mỗi giờ học trở thành một lớp học hạnh phúc. Thầy thay những tờ nội quy bằng các bức tranh sinh động, dễ nhớ. Thầy chia lớp thành các nhóm học tập và tuyên dương các nhóm năng nổ.

Trạm kế tiếp là trường PTDT Nội Trú THCS huyện Lắk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk), để dõi theo một ngày của cô Hoàng Thị Bảy.

Cô Bảy là giáo viên dạy Văn được 16 năm. Cô như một người bạn, người mẹ của các em học sinh. Tình yêu thương học trò trở thành kim chỉ nam giúp cô luôn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc trong chặng đường "lái đò".

Ngoài ra, các đại sứ còn có những chuyến thăm ở các tỉnh thành khác. Qua đây giúp cộng đồng cảm nhận được sự tận tụy của những nhà giáo, vượt mọi khó khăn để truyền đạt kiến thức, điều hay lẽ phải cho học sinh.

Lan tỏa giá trị thực sự của "dạy - học hạnh phúc"

Chương trình năm nay có 2 buổi TikTok Live với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục, đại sứ bàn về "hành trình dạy - học hạnh phúc" và được sự đồng hành của chương trình "Future In Hand", TikTok Việt Nam, TikTok Challenge.

Chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ lan tỏa thông điệp ‘dạy - học hạnh phúc’- Ảnh 3.

TikTok Live nằm trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục và người nổi tiếng

Bên cạnh đó là chuỗi hoạt động tuyên dương tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 17-11-2023.

Các thầy cô giáo trong lễ tuyên dương chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2023

Các thầy cô giáo trong lễ tuyên dương chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2023

Chia sẻ về hành trình đã qua, ông Trịnh Văn Hào, giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Tập đoàn Thiên Long, chia sẻ: "Là đơn vị đồng tổ chức chương trình, Thiên Long thật sự hạnh phúc khi nhìn thấy sức lan tỏa sâu rộng qua từng năm, mỗi năm đều có điểm mới và được sự ủng hộ ngày càng mạnh mẽ của xã hội.

Từ những câu chuyện nhân văn và sâu sắc, chương trình tôn vinh những giá trị của người thầy, đề cao giá trị tốt đẹp của giáo dục và cổ vũ hành trình dạy và học hạnh phúc".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên