17/09/2022 14:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: ‘Tình yêu sông Hồng’ và hành trình dạy bơi miễn phí

NGUYÊN BẢO
NGUYÊN BẢO

TTO - Trong quá trình bơi lội, chứng kiến nhiều vụ đuối nước thương tâm, anh Nguyễn Ngọc Khánh cùng nhóm “Bơi khám phá” đã thực hiện chương trình tình nguyện trải dài 10 tỉnh/thành phố dọc sông Hồng để truyền đạt kiến thức cho trẻ em về bơi lội.


Trẻ em say sưa bơi lội trên sông, tiếng cười nói rộn ràng... những hình ảnh tưởng chỉ thấy ở những vùng quê, nhưng đây lại chính là lớp dạy bơi đặc biệt giữa thủ đô Hà Nội.

Đây là một tiết học trong chương trình thiện nguyện mang tên "Tình yêu sông Hồng" mà anh Nguyễn Ngọc Khánh (Hà Nội) cùng các cộng sự đang cố gắng thực hiện, nhằm giảm tình trạng đuối nước tại Việt Nam.

Từ sự quan sát thực tế, anh Khánh và các thành viên trong nhóm đã dạy những kiến thức căn bản về bơi lội và các kỹ năng sơ cứu khi gặp người bị nạn cho các em nhỏ, học viên.

Trước khi học bơi trực tiếp dưới sông, các em nhỏ được tham gia các hoạt động vui chơi lồng ghép với các kiến thức về bơi lội, giúp các em tiếp cận kiến thức một cách thực tế nhất.

Đem đến những giá trị thiết thực, chương trình "Tình yêu sông Hồng" đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các em nhỏ, phụ huynh. Hơn 50 tình nguyện viên luôn sẵn sàng tham gia công tác chia sẻ kiến thức về bơi lội, sơ cấp cứu... cùng CLB Bơi khám phá đóng góp một phần sức trẻ đến cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên