15/09/2022 17:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Cùng nhau thoát nghèo!

ĐẶNG TUYẾT
ĐẶNG TUYẾT

TTO - Trong vòng nửa năm qua, nhiều nông dân nghèo ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã vượt qua khó khăn nhờ đầu tư nuôi ếch. Không chỉ có của ăn của để, nhiều người còn có điều kiện lo cho con em ăn học tới nơi tới chốn.


Cùng nhau thoát nghèo!

Đến thăm vợ chồng chị Nguyễn Thị Mai, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, nhiều người mừng cho chị khi hai vợ chồng nông dân nghèo khó nay đã có một trang trại ếch với diện tích hơn 1.000m2.

Chị Mai tâm sự: "Nhờ giúp đỡ của chính quyền địa phương và nhà tài trợ, vợ chồng chị có vốn đầu tư 4 bồn nuôi ếch diện tích 32m2, khoảng 3.000 con giống. Trung bình khoảng 40 ngày xuất bán một đợt và thu lãi trên 5 triệu đồng".

Đối với gia đình chị Mai, đó là số tiền mơ ước, hiện vợ chồng chị thuê thêm 1.000m2 đất để mở rộng, sản xuất và cung cấp ếch giống ra thị trường.

Nếu như với vợ chồng chị Mai, nuôi ếch là nguồn thu nhập chính thì với anh Nguyễn Thạch Oll, cùng ngụ xã Bình Hàng Tây, nuôi ếch giúp anh kiếm thêm thu nhập khá. Đợt đầu anh nhập 7.000 con ếch, sau 40 ngày xuất bán mức giá 41.000 - 43.000 đồng/kg. Trừ hao hụt và tiền vốn, anh kiếm được 4 triệu đồng /tháng.

Ông Trần Văn Tiến Dũng - chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp - cho biết: Trong năm qua, xã Bình Hàng Tây có 20 hộ nhận vốn từ chương trình Tiếp sức nhà nông của Công ty Greenfeed tài trợ. Sau khi nhận vốn, 20 hộ này triển khai vốn vào mục đích chăn nuôi ếch theo hợp đồng vay vốn ban đầu.

Sau khi nhận vốn, Hội Nông dân xã có đến kiểm tra thường xuyên thì các hộ này triển khai sử dụng vốn đúng mục đích và chăn nuôi đạt hiệu quả. Đến nay, kinh tế của các hộ này dần đi lên. Trong đó, sau khi kết thúc năm học 2021-2022, trong 20 hộ có 13 hộ có con em đạt thành tích học tập tốt và được công ty tổ chức trao thưởng".

Bà con nông dân nghèo ở đây vẫn nói với nhau rằng, nhờ những "con ếch nghĩa tình" mà cuộc sống của họ đang ngày một khá dần lên. Nhìn con cái học hành tốt, họ bắt đầu mơ về một tương lai tươi sáng cho cả gia đình.

ĐẶNG TUYẾT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên