21/10/2022 22:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Thái Nghi
Thái Nghi

TTO - Sinh ra trong một làng chài ven biển ở Phú Yên, chàng trai Lê Ngọc Biết hình thành ý tưởng khởi nghiệp từ vảy cá. Trải qua gần 6 năm tự học hỏi và sản xuất, những chiếc vảy cá vốn bị bỏ đi nay tái sinh thành những bông hoa rực rỡ, xinh xắn.

Hiện tại cửa hàng của anh Biết cung cấp hai dòng sản phẩm chính là tranh và hoa từ vảy cá.

Tùy vào hình ảnh và độ dài của tranh hoặc loại hoa mà quyết định số lượng vảy dùng nhiều hay ít, lớn hay nhỏ, vì vậy giá tiền cũng khác nhau. Các sản phẩm dao động ở nhiều mức giá từ vài trăm đến vài chục triệu đồng, thậm chí là hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, một điều đặc biệt thu hút khách hàng có lẽ nằm ở việc các sản phẩm này được tạo nên từ những người khuyết tật. Họ được anh Biết đến tận nhà dạy nghề và thu gom sản phẩm để có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Có thể nói, hành trình khởi nghiệp của chàng trai Lê Ngọc Biết đã có những bước tiến quan trọng. Không chỉ giới thiệu đến công chúng loạt sản phẩm đặc biệt từ vảy cá mà còn góp phần tạo công ăn việc làm cho những người yếu thế trong xã hội, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường và góp phần tạo dựng hình ảnh dám nghĩ dám làm của người trẻ Việt.

Thái Nghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên