29/10/2021 17:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Chàng trai 20 tuổi theo đuổi đam mê Contact Juggling

Khoa Đình
Khoa Đình

TTO - Có duyên biết đến Contact Juggling qua những video biểu diễn của nước ngoài từ năm 13 tuổi, ngay lập tức Trần Nhật Hoàng, chàng trai sinh năm 2000, đã bị những quả cầu ảo giác mê hoặc. Anh tự tìm cách tập luyện, theo đuổi bộ môn này...

Có duyên biết đến Contact Juggling qua những video biểu diễn của nước ngoài từ năm 13 tuổi, ngay lập tức Trần Nhật Hoàng, chàng trai sinh năm 2000, đã bị những quả cầu ảo giác mê hoặc. Anh tự tìm cách tập luyện, theo đuổi bộ môn này và dần khẳng định tên tuổi của mình trong giới chơi Contact Juggling tại Việt Nam với nghệ danh Hoàng CJ.

Contact Juggling còn gọi là múa cầu ảo giác, là một trong những môn nghệ thuật đường phố khá phổ biến ở nước ngoài. 

Contact Juggling bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2011, được giới trẻ Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội hào hứng đón nhận. Vì là bộ môn nghệ thuật mới, và đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì trong tập luyện nên Contact Juggling cũng khá kén người chơi.

Nhớ lại quãng thời gian của 7 năm về trước, Hoàng CJ cho biết khi đó anh vẫn đang là học sinh cấp 2 tại Lạng Sơn. Việc tìm mua được những quả cầu thủy tinh như trong video để tập luyện thực sự là rất khó khăn. Anh đành tập với các trái bóng, hay bất cứ đồ vật gì phù hợp mà mình kiếm được.

Ít lâu sau khi Contact Juggling được giới trẻ quan tâm hơn, tại Hà Nội bắt đầu có những cơ sở nhập bán cầu thủy tinh, Hoàng CJ dành dụm tiền tiết kiệm và tìm mua được. 

Niềm vui chưa được bao lâu, những quả cầu nặng khi tập luyện rơi vào chân trầy xước khiến gia đình vô cùng lo lắng. Dù bị người thân ngăn cản, nhưng anh vẫn âm thầm và kiên trì tìm cách tập luyện. 

Sau đó, anh đã hoàn toàn làm chủ được quả cầu và tự tin trình diễn trước bạn bè, thuyết phục được gia đình ủng hộ trên con đường chinh phục đam mê.

Với các quả cầu thủy tinh trên tay, người nghệ sĩ sẽ điều khiển chúng chuyển động quanh bàn tay, cánh tay, rồi tung hứng… đến nhiều vị trí khác nhau khiến cho người xem có cảm giác như quả cầu có ma thuật, đang treo lơ lửng tại một vị trí, trong khi người chơi vẫn chuyển động tay.

Khoa Đình
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên