25/04/2023 17:05 GMT+7

Cuộc thi giả tiếng kêu của mòng biển tại Bỉ

Ngày 23/4, thị trấn ven biển De Panne của Bỉ đã tổ chức cuộc thi giả tiếng kêu của loài mòng biển tại châu Âu lần thứ 3.

Một thí sinh đang trổ tài giả tiếng kêu đặc biệt của loài mòng biển. Ảnh: in-cyprus.philenews.com

Một thí sinh đang trổ tài giả tiếng kêu đặc biệt của loài mòng biển. Ảnh: in-cyprus.philenews.com

Tham dự cuộc thi năm nay, có 50 thí sinh, gồm cả những người lần đầu đến với sự kiện đặc biệt này và cả những người từng tham gia trước đây. Giải nhất thuộc về người có khả năng giả tiếng kêu đặc biệt của loài chim này hay nhất theo bình chọn của ban giám khảo.

Ban giám khảo chuyên nghiệp đánh giá từng thí sinh, đồng thời chấm điểm dựa trên 2 tiêu chí gồm giả tiếng kêu (tối đa 15 điểm) và bắt chước cử chỉ của mòng biển (tối đa 5 điểm).

Dù là lần đầu tiên đến với cuộc thi này, nhưng Yarmo, một sinh viên kiến trúc 21 tuổi, sinh sống tại thành phố Eindhoven của Hà Lan, đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất.

Trưởng Ban giám khảo Jan Seys, đồng thời là người phụ trách mảng truyền thông của Viện Hàng hải Flanders, bày tỏ hy vọng thông qua cuộc thi này, người dân sẽ dành nhiều thiện cảm hơn cho loài mòng biển, bởi chúng là một phần đặc trưng của các khu vực ven biển.

Mòng biển là loài chim có kích thước từ trung bình tới lớn, thường có màu xám hay trắng, với các đốm đen trên đầu hay cánh. Chúng có mỏ dài và khỏe, chân có màng bơi.

Mòng biển thường không tạo được thiện cảm đối với mọi người vì những hành vi phá hoại và gây phiền toái. Các nhà nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng Trái Đất nóng lên, nhiệt độ tăng cao đã dẫn đến một loạt vấn đề môi trường khiến loài chim này có dấu hiệu thay đổi tập tính và hành vi./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên