04/02/2024 19:43 GMT+7

Cuộc thi ảnh Tuổi Xanh: Nghề của ba

Chụp lại một cảnh làm việc thường ngày của ba, học sinh Trịnh Bảo Trâm viết khi gửi đến cuộc thi ảnh Tuổi Xanh: 'Đôi bàn tay chai sạn, mặt mũi lấm lem, quần áo dính dầu nhớt đen sì đã lấy đi hết tuổi thanh xuân của ba'.

Bức ảnh chụp người cha của mình đang làm công việc sửa xe - Ảnh: TRỊNH BẢO TRÂM

Bức ảnh chụp người cha của mình đang làm công việc sửa xe - Ảnh: TRỊNH BẢO TRÂM

Trâm viết kèm theo ảnh: "Có nhiều ý kiến cho rằng nghề sửa xe chỉ là sự lựa chọn "sau cùng" khi không còn chọn được nghề nào để vào đời… Nhưng đối với ba tôi đó là nghề trân quý, là đam mê, và tất cả sự tâm huyết dành trọn cho những chiếc xe máy. Đôi bàn tay chai sạn, mặt mũi lấm lem, quần áo dính dầu nhớt đen sì đã lấy đi hết tuổi thanh xuân của ba".

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh lần thứ 17 đang nhận bài dự thi từ học sinh các trường THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố Thủ Đức và các quận, huyện ở TP.HCM.

Chủ đề thi ảnh năm nay là "Những bức ảnh cất lời yêu". Theo ban tổ chức, chủ đề này gợi nghĩ về những bức ảnh có thể thể hiện tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bạn bè chứa chan yêu thương, mối tương quan gắn kết giữa con người với thiên nhiên, có thể là hình ảnh thể hiện tình yêu đất nước, quê hương, lịch sử dân tộc...

Hạn chót nộp tác phẩm dự thi là ngày 19-2. Các tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo sẽ bước vào vòng chung khảo, dự kiến tổ chức vào ngày 16-3.

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp báo Tuổi Trẻ cùng Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam và Nikon Vietnam (Công ty Cổ phần XNK Việt Hồng) tổ chức.

Thí sinh gửi bài dự thi về địa chỉ https://tuoitre.vn/nhung-buc-anh-cat-loi-yeu.htm.

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Chuyến đi thanh xuânHội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Chuyến đi thanh xuân

Bức ảnh được học sinh Huỳnh Ngọc Mỹ Anh chụp lại trong chuyến đi team building với lớp. Chuyến đi với nhiều niềm vui và tràn ngập tiếng cười.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên