Tag: cung ứng điện

Trung Quốc đồng ý bán điện cho Việt Nam theo hướng Lào Cai, chưa xác nhận bán qua Hà Giang

Việc cấp điện trong hai tháng cuối năm 2023 cơ bản đảm bảo ngay cả trong tình huống cực đoan khi công suất dự phòng ở mức cao, theo dự báo của A0.

Thường trực Chính phủ yêu cầu kiện toàn ban lãnh đạo EVN

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ về các giải pháp đảm bảo cung ứng điện năm 2024.

EVNGENCO1 tập trung đảm bảo năng lực cung ứng điện cho hệ thống

Trước tình hình nước về các hồ thủy điện có phần kém hơn so với kế hoạch, EVNGENCO1 đã đẩy mạnh công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện nhằm đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ cao hơn hơn định mức tối thiểu.

Rút kinh nghiệm vận hành điện năm 2023, dứt khoát không để xảy ra thiếu điện

Chiều 28-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình đảm bảo cung ứng điện những tháng cuối năm và năm 2024.

Đề nghị kỷ luật lãnh đạo EVN do để gián đoạn nguồn điện

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đề xuất kỷ luật khiển trách với các lãnh đạo của EVN do để gián đoạn cung ứng điện.

EVN kiểm điểm nhiều lãnh đạo trên diện rộng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra của Bộ Công Thương liên quan đến quản lý, điều hành và cung ứng điện.

Thường trực Chính phủ yêu cầu làm rõ trách nhiệm thiếu điện

Thường trực Chính phủ yêu cầu làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan việc thiếu điện vừa qua để có hình thức xử lý.

Sau kết luận thanh tra cung ứng điện: Loạt lãnh đạo ngành điện phải kiểm điểm

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu thực hiện và xử lý nghiêm các vi phạm được nêu trong kết luận thanh tra cung ứng điện, trong khi đó EVN đã lên kế hoạch khắc phục các bất cập tồn tại được chỉ ra và kiểm điểm hàng loạt lãnh đạo.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp có thể đạt từ 20-30%

Các khảo sát của Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 cho thấy, tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp đạt từ 20-30% là hoàn toàn khả thi.

Nước lũ dồi dào, thủy điện phát tối đa không lo thiếu điện

Lưu lượng nước về tại các hồ chứa thủy điện lớn trong tuần qua đã được cải thiện rõ rệt, cao hơn trung bình nhiều năm nên nguồn thủy điện được huy động tối đa.