24/12/2022 18:00 GMT+7

Cùng người nông dân phát triển du lịch

KHÁNH MY
KHÁNH MY

Không khí xuân đang tràn ngập các nhà vườn tại TP.Long Khánh, Huyện Xuân Lộc, người nông dân đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để cho ra thị trường những chậu hoa đẹp nhất, đặc sắc nhất đến tay người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Cùng người nông dân phát triển du lịch - Ảnh 1.

Vườn hoa khoe sắc tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Bên cạnh đó, một số nhà vườn nhờ sự tư vấn của chuyên gia du lịch, xây dựng những cánh đồng hoa, vườn hoa xuân rực rỡ, tạo được không gian hài hòa, nghệ thuật phục vụ khách du lịch du xuân dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán sắp tới.

Nhiều du khách rất bất ngờ khi đến thăm các vườn hoa tại Huyện Xuân Lộc vào dịp cuối tuần, đến đây du khách như lạc giữa không gian rực rỡ, đầy màu sắc mà còn được hòa mình với không khí trong lành của vùng quê. Không những thế du khách còn có thể tham quan và tận hưởng trái cây tại các vườn cây ăn trái gần kề, hình thành nên một tour liên kết du lịch sinh thái vườn bao gồm cả vườn hoa và vườn trái cây.

Anh Thành Toàn, chủ nhân của một Vườn hoa chia sẻ về ý tưởng của mình bắt đầu từ niềm đam mê cây cảnh trên diện tích hơn 1,5ha của gia đình, sau đó anh sắp xếp vườn theo kiểu tự nhiên, không có bố cục. Năm nay, nhờ được sự hướng dẫn, hỗ trợ của chuyên gia hỗ trợ nông dân làm du lịch cộng đồng nên vườn hoa của anh đã đẹp hơn, có tính nghệ thuật trong sắp xếp và thu hút du khách.

Đặc biệt năm nay, ngoài vườn hoa, khách du lịch sẽ được tham quan thêm vườn trái cây được trồng ở khu lân cận, du khách được hái và thưởng thức tại vườn. Với các 3 cây trái chính đã vào thu hoạch là: ổi, cóc và mía, nhà vườn sẽ tiếp tục liên kết với các hộ nông dân có các vườn trái cây khác để cùng có thể đón khách du lịch quanh năm.

Trước đó, các sở ban ngành của tỉnh Đồng Nai đã chủ động mở các lớp tập huấn, hướng dẫn người dân những kỹ năng về các bước cơ bản phát triển du lịch địa phương như: dạy nấu ăn, văn hóa ứng xử văn minh... Qua các buổi tập huấn sẽ giúp cho người nông dân làm du lịch hiểu được nhiều vấn đề trong việc phát triển du lich sinh thái, trải nghiệm, sử dụng được hết những tiềm năng vốn có từ trên chính mảnh đất của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên