Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Cùng đưa hương vị phở bay xa theo thời gian

08/12/2019 11:29 GMT+7

TTO - Đúng 10 giờ sáng ngày 8-12, lễ khai mạc chuỗi sự kiện hướng đến Ngày của phở đã khai mạc tại White Place Phạm Văn Đồng, Q.Thủ Đức (TP.HCM), mở ra một ngày sôi động quanh những tô phở nóng hổi trong ngày cuối tuần đẹp trời.

Cùng đưa hương vị phở bay xa theo thời gian - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo các bộ ngành, báo Tuổi Trẻ, Acecook và các đơn vị tham gia cắt băng khánh thành khai mạc Ngày của Phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Lễ khai mạc có sự tham gia của ông Junichi Kawaue, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM; ông Nguyễn Trung Dũng, bà Phan Tôn Tịnh Hải - trưởng ban đào tạo Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam, bà Bùi thị Sương - phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, ông Lê Tân - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam. 

Về phía các khách mời và đơn vị đồng hành có ông Kajiwara Junichi, tổng giám đốc công ty Acecook Việt Nam... cùng đông đảo các nghệ sĩ, những người yêu phở khác... 

Cùng đưa hương vị phở bay xa theo thời gian - Ảnh 2.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, phát biểu khai mạc Ngày của phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết Ngày của phở 2019 (12-12) là năm thứ 3 báo Tuổi Trẻ phối hợp với Acecook Việt Nam tổ chức với chủ đề "Phở Việt - hương vị thời gian". 

Trong ngày hôm nay sẽ có hàng loạt hoạt động dành cho những người ưa thích ăn phở, yêu phở với nhiều nội dung, các cuộc tọa đàm chuyên đề để đưa ra những giải pháp làm thế nào hương phở Việt bay xa và các chương trình giao lưu phở hai miền Nam - Bắc… 

"Đây là ngày mà mọi người được trải nghiệm trọn vẹn với phở để yêu hơn, hiểu hơn về phở và cùng với báo Tuổi Trẻ góp phần cho phở Việt lan xa hơn", ông Chữ nhấn mạnh.

Cùng đưa hương vị phở bay xa theo thời gian - Ảnh 3.

Ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản (đeo kính), tham dự Ngày của phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước đó, từ sáng sớm, hội trường diễn ra sự kiện Ngày của phở đã sực nức mùi thơm phở khi những người nấu phở ngon từ hai miền Bắc và Nam có mặt và nổi lửa để chuẩn bị cho nước dùng phở của phần thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019". 

Không gian sự kiện càng nóng lên khi lượng khách đổ về tham gia các chương trình, hoạt động vui chơi trúng thưởng... là các thành gói phở, tô phở nóng hổi. Những em bé được gia đình tranh thủ ngày cuối tuần dẫn đến, thích thú tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng liên quan đến phở. 

Đặc biệt, người tham dự sẽ được trải nghiệm tour ngắn tham quan quy trình chế biến phở, mục sở thị khu trưng bày nguyên liệu tươi sống giúp tạo nên tô phở ngon... đồng thời thưởng thức các hương vị phở độc đáo tại 6 gian hàng phở truyền thống, gồm: phở Chay, phở Đệ Nhất, phở Hai Thiền, phở Ngọc Linh, phở Phú Gia và Vua Phở. 

Nếu muốn tìm cảm giác mới lạ, khách cũng có thể tiếp tục thưởng thức các hương vị phở hiện đại tại gian hàng của Acecook.

Từ cảm xúc của những người yêu phở là vài ba ngày không ghé quán phở đã thấy nhớ, thấy cồn cào, ban tổ chức đã chọn chủ đề cho Ngày của phở năm nay là "Để hương phở bay xa". 

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình đến ngay với buổi toạ đàm "Để hương vị phở Việt bay xa", các chuyên gia chia sẻ những góc nhìn từ hương vị phở Việt, làm sao để marketing phở, kinh doanh phở hiệu quả và cùng luận bàn một câu hỏi thú vị: Vì sao bồ gọi là phở nhưng vợ lại được ví với cơm?! 

Cùng đưa hương vị phở bay xa theo thời gian - Ảnh 4.

Các em bé thích thú tham gia trò chơi thử thách trong Ngày của phở - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cùng đưa hương vị phở bay xa theo thời gian - Ảnh 5.

Nhóm nhạc SMS trình diễn ca khúc lắng đọng, ngọt ngào - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cùng đưa hương vị phở bay xa theo thời gian - Ảnh 6.

Bà Phan Tôn Tịnh Hải - Ủy viên ban thường vụ ban đào tạo Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam - trao đổi với mọi người xoay quanh câu chuyện của phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

N.BÌNH - NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận