Cúm A/H1N1 từ Bệnh viện đa khoa Bình Minh đã được kiểm soát

13/06/2018 18:54 GMT+7

TTO - Bác sĩ trực tiếp điều trị cúm A/H1N1 tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long xác nhận các bệnh nhân nhiễm bệnh trong lúc đang điều trị bệnh khác tại Khoa nội.

Cúm A/H1N1 từ Bệnh viện đa khoa Bình Minh đã được kiểm soát - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Phú An - Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ, BVĐK thị xã Bình Minh cho biết cúm A/H1N1 xuất phát từ khoa nội bệnh viện, không có ca nào bên ngoài nhập viện và đã được cách ly điều trị tốt - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều 13-6, bác sĩ Nguyễn Phú An -Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ, BVĐK thị xã Bình Minh thông tin với Tuổi Trẻ Online về trường hợp bệnh nhân N.T.T. (84 tuổi, ngụ ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) bị nhiễm cúm A/H1N1.

Theo bác sĩ An, vào ngày 8-6 tại một phòng điều trị của Khoa nội có 5 bệnh nhân đang điều trị các bệnh về huyết áp, tiểu đường… và 1 người thân nhân thăm nuôi. Trong số này có một người bị nhiễm cúm A/H1N1, bà T. là người tiếp xúc vì điều trị chung phòng.

Lúc thăm khám, các y bác sĩ phát hiện nhiều trường hợp trong phòng bệnh có dấu hiệu sốt, ho nên đã hội ý chuyên môn, sau đó tiến hành cách ly để theo dõi vì nghi ngờ bị cúm.

"Có tất cả 6 người bị cách ly ban đầu do nghi nhiễm cúm A/H1N1, không có ca nào nhập viện từ bên ngoài. Hiện khu vực lây lan cúm đã được kiểm soát, cách ly tốt nên người dân yên tâm" - bác sĩ An khẳng định.

Trong cùng ngày 8-6, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long đã xuống lấy mẫu và trực tiếp chuyển lên Viện Pasteur để xét nghiệm. Cùng lúc này thì bệnh nhân T. cũng được chuyển viện qua BVĐK TP Cần Thơ do tuổi cao và được chuẩn đoán tiểu đường, tăng huyết áp và viêm phổi.

Đến 17h ngày 9-6, khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 nên trung tâm y tế dự phòng thị xã Bình Minh gọi điện thông báo cho BVĐK TP Cần Thơ về trường hợp bệnh nhân T. là người có tiếp xúc trong khu vực có cúm.

Ngay sau đó, BVĐK TP Cần Thơ tiến hành cách ly bệnh nhân T. và lấy mẫu gửi Viện Pasteur xét nghiệm cho ra kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Bác sĩ Nguyễn Phú An cho biết thêm, sau khi chuyển bệnh nhân T. Sang BVĐK TP Cần Thơ bệnh viện Bình Minh cách ly điều trị tại chỗ 5 người. Hiện đã có 3 người xuất viện, còn lại 2 trường hợp và trong đó có 1 người dương tính với cúm A/H1N1.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận