13/06/2018 13:31 GMT+7

Lập danh sách các nhân viên y tế tiếp xúc bệnh nhân cúm A/H1N1

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Cụ bà mắc cúm A/H1N1 dương tính đã khỏe, các chỉ số trở lại bình thường, hết sốt. Bệnh nhân được giữ lại bệnh viện thêm 1-2 ngày để kiểm tra.

Lập danh sách các nhân viên y tế tiếp xúc bệnh nhân cúm A/H1N1 - Ảnh 1.

Khu điều trị cách ly bệnh nhân tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ - Ảnh: T. LŨY

Ngày 13-6, bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết liên quan đến việc các nhân viên y tế bệnh viện có biểu hiện bị lây nhiễm sau khi tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Thị T. (84 tuổi, ở ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long), có 3 người (1 bác sĩ và 2 điều dưỡng khoa Tim mạch) bị sổ mũi nhưng triệu chứng cúm không điển hình. 

Những người này xin được nghỉ ở nhà dưỡng bệnh, hiện đã khỏe, chứ không bị cách ly điều trị tại bệnh viện, bác sĩ Nghĩ khẳng định.

Bệnh viện cũng đã lập danh sách 16 nhân viên y tế thuộc các khoa Cấp cứu, Tim mạch, Truyền nhiễm và 2 người nhà nuôi bệnh, có tiếp xúc với bệnh nhân T. để theo dõi. 

Đến nay, những người này không có biểu hiện gì khác lạ và vẫn đi làm bình thường, bệnh viện chỉ khuyến cáo nhân viên y tế và người nhà nuôi bệnh tại bệnh viện, chú sử sử dụng biện pháp phòng bệnh bằng khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng…

Tại bệnh viện cũng đã mời cán bộ Y tế dự phòng tiến hành xử lý môi trường, phun xịt hóa chất chống lây nhiễm xung quanh khu vực khoa Tim mạch và Truyền nhiễm, các khu vực lân cận để đề phòng virus cúm lây lan trong môi trường bệnh viện.

Trước đó, bệnh nhân T. được Trung tâm y tế Bình Minh chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ ngày 8-6, chẩn đoán viêm phổi/ theo dõi nhiễm trùng huyết. 

Sau 1 ngày, bệnh viện nhận được thông tin từ Vĩnh Long, cho hay bệnh nhân T. có tiếp xúc với bệnh nhân cúm A/ H1N1 dương tính tại Trung tâm Y tế Bình Minh. 

Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển qua khu điều trị cách ly tại khoa Truyền nhiễm. Theo dõi điều trị viêm phổi do virus, điều trị thêm thuốc Tamiflu, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur xét nghiệm cho kết quả dương tính với cúm A/ H1N1.

Cần Thơ cách ly một cụ bà nghi nhiễm cúm A/H1N1 Cần Thơ cách ly một cụ bà nghi nhiễm cúm A/H1N1

TTO - Ngày 12-6, bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết sức khỏe cụ bà nghi mắc cúm A/H1N1 đã chuyển biến tốt, hết sốt, bớt ho, X quang phổi không tiến triển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận