16/07/2018 15:55 GMT+7

Cục Thuế TP.HCM vẫn quyết phạt điện máy Nguyễn Kim 148 tỉ

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết không xem xét kiến nghị của Nguyễn Kim và giữ nguyên quyết định xử phạt và truy thu thuế hơn 148 tỉ đồng.

Cục Thuế TP.HCM vẫn quyết phạt điện máy Nguyễn Kim 148 tỉ - Ảnh 1.

Siêu thị điện máy Nguyễn Kim đang bị cơ quan thuế cưỡng chế tài khoản để thu hơn 148 tỉ đồng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó sau khi Cục Thuế TP.HCM ban hành quyết định truy thu và phạt, siêu thị điện máy Nguyễn Kim đã có văn bản giải trình và kiến nghị cơ quan này xem xét lại quyết định.

Theo đại diện Cục Thuế TP.HCM, quy định hiện nay cho phép sau khi ra quyết định xử phạt, nếu cơ quan thuế nhận thấy giải trình của doanh nghiệp là có lý thì có thể trình cục trưởng Cục Thuế xem xét lại.

Tuy nhiên với trường hợp siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Cục Thuế TP.HCM vẫn giữ nguyên quyết định xử phạt và sẽ có văn bản trả lời cho doanh nghiệp.

Theo quy định, Nguyễn Kim phải làm đơn khiếu nại để được giải quyết trong vòng 90 ngày kể từ ngày cơ quan thuế ra quyết định truy thu.

Phía Chi cục Thuế quận 1, đơn vị quản lý trực tiếp siêu thị điện máy Nguyễn Kim, cuối tuần qua cũng đã gửi văn bản cho 18 ngân hàng nơi doanh nghiệp này mở tài khoản để yêu cầu cưỡng chế 26 tài khoản giao dịch của Nguyễn Kim nhằm thu hồi tiền nợ thuế về cho ngân sách nhà nước.

Trước đó qua thanh tra, siêu thị điện máy Nguyễn Kim đã bị Cục Thuế TP.HCM truy thu thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 104,74 tỉ đồng, xử phạt vi phạm hành chính đối với điện máy Nguyễn Kim hơn 19,41 tỉ đồng và phạt chậm nộp thuế TNCN hơn 24,18 tỉ đồng.

Tổng số tiền mà điện máy Nguyễn Kim phải nộp vào ngân sách là hơn 148 tỉ đồng.

Cơ quan thuế cho rằng Nguyễn Kim kê khai không đúng nhưng vẫn thể hiện thu nhập chi trả cho nhân viên trên sổ sách kế toán chứ không có hành vi che giấu, giả mạo hay để ngoài sổ sách, nên chỉ xử phạt hành chính chứ không xử phạt tội trốn thuế vốn dẫn đến truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điện máy Nguyễn Kim bị xử phạt, truy thu thuế hơn 148 tỉ đồng Điện máy Nguyễn Kim bị xử phạt, truy thu thuế hơn 148 tỉ đồng

TTO - Cục phó Cục thuế TP.HCM Nguyễn Nam Bình vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim - gọi là siêu thị điện máy Nguyễn Kim với tổng số tiền bị truy thu hơn 148 tỉ đồng.

A.HỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên