Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Cục Quản lý tài nguyên nước vào cuộc vụ Đà Nẵng thiếu nước

14/11/2018 15:06 GMT+7

TTO - Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN-MT) cho biết sẽ làm việc với các đơn vị liên quan đến nguồn nước thô để cấp nước sinh hoạt cho TP Đà Nẵng.

Cục Quản lý tài nguyên nước vào cuộc vụ Đà Nẵng thiếu nước - Ảnh 1.

Đập ngăn mặn An Trạch, nơi lấy nước thô mỗi khi nước tại Cầu Đỏ nhiễm mặn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 14-11, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN-MT) Hoàng Văn Bẩy đã có công văn gửi Sở TN-MT Đà Nẵng, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình Thủy lợi Đà Nẵng và các thủy điện thượng nguồn sông Vu Gia tham dự buổi làm việc liên quan đến việc khai thác sử dụng nước tại Cầu Đỏ.

Sáng mai (15-11), đoàn công tác do ông Châu Trần Vĩnh, cục phó làm trưởng đoàn sẽ làm việc tại Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) để nắm thực trạng cấp nước, nhiễm mặn tại Cầu Đỏ, vận hành các hồ chứa thủy điện, hệ thống đập dâng An Trạch có liên quan đến nguồn nước thô để sản xuất nước sinh hoạt cho toàn TP Đà Nẵng.

Trước đó ngày 13-11, TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và Công ty CP cấp nước Đà Nẵng khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo tình trạng thiếu nước cung cấp cho người dân.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị, ngành chức năng báo cáo cụ thể tình hình, giải trình cụ thể nguyên nhân xảy ra tình trạng này.

Cục Quản lý tài nguyên nước vào cuộc vụ Đà Nẵng thiếu nước - Ảnh 2.

Một góc nhà máy nước Cầu Đỏ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đồng thời xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng thiếu nước sạch, chấn chỉnh và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm.

Cục Quản lý tài nguyên nước vào cuộc vụ Đà Nẵng thiếu nước - Ảnh 3.

Một máy bơm tại đập An Trạch bị hỏng vào thời điểm Đà Nẵng đang thiếu nước- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận