Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Cục Quản lý dược giải trình đơn kiến nghị của 7 doanh nghiệp

19/10/2011 00:53 GMT+7

TT - Cục Quản lý dược vừa có văn bản gửi Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, giải trình kiến nghị tập thể của bảy doanh nghiệp dược phía Nam về cấp phép nhập khẩu nguyên liệu tiền chất sản xuất thuốc cảm cúm, cấp số đăng ký lưu hành thuốc, thu hồi thuốc chứa sibutramine...

Theo Cục Quản lý dược, từ tháng 1 đến tháng 6-2011, cục chỉ cấp phép nhập khẩu 3,25 tấn nguyên liệu pseudoepherine, không phải trên 6 tấn như đơn khiếu kiện. Cục Quản lý dược cho rằng không có việc ưu ái BV Pharma hơn các công ty khác, không phải chỉ có BV Pharma được nhập số lượng nguyên liệu gấp 3 lần so với cùng kỳ 2010 (1.100 kg), cùng thời gian này cũng có một số doanh nghiệp được duyệt dự trù như vậy.

Về đề nghị làm rõ việc Cục Quản lý dược duyệt dự trù cho Công ty Mebiphar cùng với ngày ký công văn đề nghị của công ty (9-6-2011), Cục Quản lý dược cho biết do ngày 10-6, phòng quản lý kinh doanh - đơn vị được phân công quản lý vấn đề này - tổ chức nghỉ hè cho cán bộ công chức, nên phòng đã chủ động đề nghị lãnh đạo cục giải quyết trong ngày để hôm sau đi nghỉ hè.

Tuy nhiên, bảy doanh nghiệp phía Nam đứng đơn khiếu kiện lại vừa có thêm đơn kiến nghị gửi Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Bộ Y tế cho rằng số nguyên liệu tiền chất thực tế mà Cục Quản lý dược đã cấp cho BV Pharma là 4,8 tấn, hơn 2 tấn còn lại cấp qua hai công ty khác có hợp đồng gia công thuốc cho BV Pharma. Bảy doanh nghiệp cũng cho rằng trong khi Mebiphar được duyệt dự trù nguyên liệu trong ngày thì Pymepharco xin dự trù năm 2010 là 700kg nguyên liệu tiền chất, được duyệt 300kg, thời gian được cấp là 74 ngày, còn năm 2011 xin cấp 1.500kg, được cấp 600kg, thời gian 47 ngày.

Liên quan đến Cục Quản lý dược, Thanh tra chính phủ cũng bắt đầu đợt thanh tra công tác quản lý nhà nước về dược tại Cục Quản lý dược. Dự kiến đợt thanh tra sẽ kéo dài trong 45 ngày.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận