25/04/2024 07:48 GMT+7

Cửa hàng trữ cả ngàn bình gas khiến bà con nơm nớp lo sợ nguy cơ cháy nổ?

Gần nhà tôi có cửa hàng diện tích rất nhỏ buôn bán bình gas. Hằng ngày bán tới cả ngàn bình gas, số lượng bình gas trữ trong cửa hàng nhiều gấp mấy lần số bán.

Cửa hàng trữ cả ngàn bình gas khiến bà con nơm nớp lo sợ nguy cơ cháy nổ? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Cửa hàng trữ cả ngàn bình gas khiến bà con nơm nớp lo sợ nguy cơ cháy nổ? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Việc này khiến bà con rất lo sợ nguy cơ cháy nổ. Có quy định nào về lượng bình gas tối đa được giữ tại một cửa hàng bán gas không? Nếu họ vi phạm thì tôi có thể báo đến đâu để được xử lý?

Thanh Dũng, Q.Tân Bình, TP.HCM.

- Luật sư Nguyễn Phong Phú (Đoàn luật sư TP.HCM) tư vấn:

Luật sư Nguyễn Phong Phú

Luật sư Nguyễn Phong Phú

Căn cứ Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6223:2017 về cửa hàng khí dầu mỏ hóa lỏng thì:

Lượng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) chai được phép chứa tại cửa hàng là 500kg đối với diện tích tối thiểu 12m2 và được phép chứa thêm 60kg cho mỗi mét vuông diện tích tăng thêm của khu vực kho tồn chứa hoặc cửa hàng nói chung, không kể khu bán hàng.

Tổng lượng LPG chai tồn chứa tại cửa hàng không được vượt quá 1.000kg.

Trong trường hợp có vi phạm quy định về kinh doanh gas, anh có thể thông báo đến cơ quan quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương tỉnh/thành phố để cơ quan kiểm tra hoặc phối hợp cơ quan có thẩm quyền khác kiểm tra, xử lý vi phạm theo chức năng, nhiệm vụ.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Cứu 5 người kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháyCứu 5 người kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy

TTO - Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy bắc thang, phá cửa để vào giải cứu 5 người (2 người lớn và 3 trẻ em) mắc kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy trong đêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên