24/12/2023 15:25 GMT+7

Cua biển Cà Mau còn sống có màu cam độc lạ

Nhiều người ngạc nhiên khi thấy con cua biển vừa bắt được có màu cam như đã được luộc chín.

Con cua còn sống khỏe mạnh có màu giống như bị luộc chín - Ảnh: THANH HUYỀN

Con cua còn sống khỏe mạnh có màu giống như bị luộc chín - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 24-12, anh Lường Văn Mác, 24 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, cho biết anh đang nuôi một con cua có màu cam độc lạ được bắt từ vuông nuôi cua lên.

Con cua có trọng lượng gần 400g, vỏ cứng, là cua cái. Nó bò nhanh nhẹn như những con cua bình thường khác.

"Con cua là của người chị bà con đặt lú dính trong vuông nuôi cua của gia đình. Thấy cua lạ quá bà chị nói mình qua coi và đi bán giùm. Nếu bán không được thì cho em luôn", anh Mác kể.

"Thấy con cua lạ và độc đáo nên tôi chụp hình và quay clip đăng lên mạng xã hội. Không ngờ có hàng chục ngàn lượt xem và bình luận. 

Tôi đã thả cua vô hồ để nuôi, treo thức ăn xem cua bắt mồi như thế nào. Nhiều người trả giá nhưng tôi chưa bán. Nếu giá hợp lý hơn tôi sẽ bán, còn không tôi sẽ thả lại vuông nuôi cho lớn hơn", anh Mác nói.

Trước đó một trang fanpage có lượng lớn người theo dõi ở Cà Mau đăng tải clip dài 15 giây ghi lại cảnh con cua có trọng lượng khoảng 400g với màu cam lạ mắt kèm theo thông tin "con cua độc lạ Cà Mau".

Tuy đoạn clip được đăng tải trong thời gian ngắn nhưng đã có hơn 74.000 lượt xem cùng hàng trăm bình luận từ người dùng mạng xã hội nói rằng trước giờ chưa từng thấy con cua nào có màu như thế này còn sống.

Lô cua Cà Mau chế biến sẵn mang thương hiệu Việt lần đầu xuất hiện tại MỹLô cua Cà Mau chế biến sẵn mang thương hiệu Việt lần đầu xuất hiện tại Mỹ

Lô cua Cà Mau và ốc hương chế biến sẵn mang thương hiệu Việt lần đầu xuất hiện tại Mỹ và được nhiều người tiêu dùng ủng hộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên