Cua Cà Mau nức tiếng ngon và bổ - Ảnh: KHẮC TÂM
Chiều 11-11, ông Trần Hiếu Hùng - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau - cho biết UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch tổ chức "Ngày hội cua Cà Mau" lần 1 - 2022 với chủ đề "Cua Cà Mau - điểm hẹn văn hóa ẩm thực" sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 31-12.
Theo kế hoạch, Cà Mau sẽ khai mạc "Ngày hội cua" vào tối 23-12 với hình thức sân khấu hóa chương trình văn nghệ gắn với chủ đề quê hương đất nước; con người Cà Mau trong xây dựng, phát triển thương hiệu địa phương, đặc biệt là thương hiệu cua Cà Mau.
Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là hội thi ẩm thực xác lập kỷ lục những món ăn chế biến từ cua với 69 món.
Bên cạnh đó là tổ chức buffet cua, thi tuyển chọn cua lớn nhất từ các hộ dân, giới thiệu mô hình nuôi cua và trao chứng nhận kỷ lục châu Á "Lẩu mắm U Minh".
Ngoài ra, sự kiện còn nhiều hoạt động kết nối du lịch, hội thảo giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi cua Cà Mau và trải nghiệm các sản phẩm mới như câu cua, tự chế biến các món ăn từ cua.
Tỉnh Cà Mau có chiều dài bờ biển 254km, gần 70.000ha đất rừng ngập mặn và trên 250.000ha đất nuôi tôm kết hợp các loài thủy sản khác, trong đó có con cua. Cua biển ở Cà Mau luôn dẫn đầu cả nước về sản lượng, có giá trị kinh tế cao.
Vùng nuôi cua ở Cà Mau là đất bồi ven biển, giàu phù sa khoáng chất và sinh vật biển nên cua ở địa phương này "nức tiếng" chắc thịt, gạch nhiều, hàm lượng mỡ thấp, protein cao, dồi dào khoáng chất và vitamin.
Để tôn vinh loại đặc sản ẩm thực địa phương, năm 2019, ngành du lịch tỉnh Cà Mau đã xây dựng biểu tượng con cua Cà Mau bằng chất liệu composite với kích thước 5m x 2,8m x 1,72m tại khu du lịch Mũi Cà Mau.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận