Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Cử tri TP.HCM than phiền về giá xăng dầu

17/11/2021 16:33 GMT+7

TTO - Kiến nghị với đại biểu Quốc hội, cử tri tại TP.HCM cho biết việc giá xăng dầu liên tục tăng khiến giá cả nhiều thứ khác tăng theo, việc này khiến người dân sau dịch khó khăn càng thêm khó khăn.

Cử tri TP.HCM than phiền về giá xăng dầu - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Tri Thức và Lê Thanh Phong tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: ĐAN THUẦN

Chiều 17-11, tổ đại biểu Quốc hội, đơn vị số 3 gồm ông Lê Minh Trí - viện trưởng Viện KSND tối cao, ông Lê Thanh Phong - chánh án TAND TP.HCM, và ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - tiếp xúc trực tuyến cử tri quận 5, 8, 11 sau kỳ họp thứ 2.

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Minh Trí xin phép vắng do dự cuộc họp đột xuất với Thủ tướng Chính phủ.

Trình bày ý kiến với tổ đại biểu Quốc hội, một cử tri ở phường 16, quận 8 - chia sẻ sau dịch COVID-19 là giai đoạn phục hồi kinh tế nhưng ngay sau khi nới lỏng giãn cách, giá xăng dầu liên tục tăng, dẫn đến nhiều chi phí khác tăng theo.

"Sau một thời gian dịch bệnh kéo dài, người dân tại TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung đã rất khó khăn nhưng giá cả nhiều thứ đều tăng khiến khó khăn càng nhân đôi.

Từ xăng tăng dẫn đến gas tăng và các mặt hàng thiết yếu đều tăng. Tôi mong tổ đại biểu Quốc hội quan tâm, có ý kiến với Quốc hội, các ban ngành để làm sao kéo giá xăng dầu xuống để người dân có điều kiện phục hồi kinh tế", cử tri này đề đạt.

Trong khi đó, cử tri Đặng Văn Rành (phường 1, quận 11) kiến nghị tăng cường đầu tư ngành y tế dự phòng, chú ý đến y tế phường xã nhiều hơn. Cử tri này cũng đề nghị cần có biện pháp để hạn chế tiêu cực trong lĩnh vực y tế.

Cử tri TP.HCM than phiền về giá xăng dầu - Ảnh 2.

Đại biểu Lê Thanh Phong thay mặt tổ ĐBQH tiếp thu ý kiến từ cử tri - Ảnh: ĐAN THUẦN

Thông tin với cử tri, đại biểu Lê Thanh Phong - chánh án TAND TP.HCM - thay mặt tổ đại biểu Quốc hội tiếp thu ý kiến của cử tri.

Về vấn đề phục hồi, phát triển kinh tế, ông Phong cho biết trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp, đã có nhiều gói hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Hiện TP.HCM đang cùng trung ương tăng cường các biện pháp hỗ trợ để doanh nghiệp phục hồi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động trở lại làm việc.

"Tất cả những gì trong quy định pháp luật đều được vận dụng như giảm thuế, giãn thuế, kiến nghị trung ương điều tiết ngân sách... để tạo nguồn lực đảm bảo phục hồi kinh tế sau dịch. Những khó khăn của bà con, TP đã nhận thấy và đang làm mọi cách để hỗ trợ, hy vọng rằng việc an sinh xã hội luôn luôn được tiếp tục chứ không phải đến đây là dừng", ông Phong nói.

Đối với quan tâm của cử tri về lĩnh vực phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực y tế, ông Phong đánh giá đây là vấn đề nóng trong thời gian gần đây.

"Đại biểu Quốc hội đã chất vấn bộ trưởng Bộ Y tế, tôi nghĩ trong thời gian sắp tới sẽ có quy chế về vấn đề này", ông Phong chia sẻ.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Quang: Sử dụng mạng xã hội bằng danh tính thực để chịu trách nhiệm Đại biểu Nguyễn Sỹ Quang: Sử dụng mạng xã hội bằng danh tính thực để chịu trách nhiệm

TTO - Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1, 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM chiều 16-11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Quang, phó giám đốc Công an TP, cho rằng cần yêu cầu việc sử dụng mạng xã hội bằng danh tính thực để cơ quan chức năng xác minh, kiểm tra.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận