17/11/2021 13:53 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM nghĩa tình không để ai ở lại phía sau

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tinh thần đoàn kết dân tộc đã giúp TP.HCM vượt qua giai đoạn khốc liệt của dịch bệnh, cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, chăm lo cho người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM nghĩa tình không để ai ở lại phía sau - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp mặt - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 17-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021).

Ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - cho rằng thời gian tới cần phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Trong đó, MTTQ phải luôn nêu gương tinh thần đoàn kết nhân nghĩa, ở đây không có chỗ cho sự hẹp hòi, ích kỷ mà là nơi hóa giải mặc cảm và định kiến. 

"MTTQ là nơi mà mọi ngành, mọi giới tụ họp để cùng nhau bàn bạc, hiến kế xây dựng TP và đất nước", bí thư Thành ủy TP.HCM nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM nghĩa tình không để ai ở lại phía sau - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho báo Tuổi Trẻ và các tổ chức có thành tích tiêu biểu trong tham gia, ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch - Ảnh: THẢO LÊ

Ông Nên đề nghị hệ thống MTTQ sát cánh cùng chính quyền và ngành y tế vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định phòng chống dịch, thực hiện phương châm mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan nhà máy là pháo đài, mỗi người dân là chiến sĩ chống dịch.

"Trong ứng phó với đại dịch, ta đã bỏ sức 200% thì giai đoạn bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh thì càng phải bỏ sức 200% thì mới vượt qua được thời khắc khó khăn", Bí thư Nên nói.

Ông Nên cho rằng mình trông đợi sự vào cuộc kịp thời và hiệu quả của hệ thống mặt trận, nhất là vấn đề an sinh xã hội, kêu gọi sự chung sức đồng lòng của nhân dân và huy động nhiều nguồn lực để cùng TP xây dựng và phát triển.

"MTTQ tiếp tục có chương trình chăm lo người khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác bảo trợ xã hội, cố gắng nỗ lực tối đa để không ai ở lại phía sau trên TP nghĩa tình này", Bí thư Nên nhấn mạnh. 

Tại lễ kỷ niệm, Ủy ban MTTQ Việt Nam và TP đã tổ chức khen thưởng cho 220 tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động công tác mặt trận, trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, và khen thưởng các tập thể, cá nhân dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ để góp phần cùng TP vượt qua đại dịch COVID-19.

Báo Tuổi Trẻ vinh dự được nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam TP vì có thành tích tiêu biểu trong tham gia, ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch. 

img_3925

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết từ tháng 1-2021 đến ngày 15-11-2021, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch TP đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các tỉnh thành bạn, số tiền hơn 4.460 tỉ gồm tiền mặt, hàng hóa, vật tư y tế, kinh phí mua vắc xin.

"Đây là nguồn lực hết sức quan trọng để TP đầu tư thêm cho hệ thống y tế, chăm lo an sinh xã hội, từng bước kiểm soát được đại dịch" - bà Châu nói.

Với quyết tâm không để người dân phải thiếu ăn, đứt bữa, hệ thống MTTQ TP đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ; công bố các đường dây nóng để tiếp nhận và giải quyết những phản ảnh của nhân dân khi gặp khó khăn... để bằng mọi giá nỗ lực không bỏ sót đối tượng nào cần được giúp đỡ.

Tuy vậy, bà Châu cho biết hoạt động của hệ thống cũng còn nhiều thiếu sót. MTTQ tiếp thu và tự kiểm điểm năng lực, trách nhiệm của mình trước đồng bào và lãnh đạo TP để tìm các giải pháp căn cơ khắc phục những hạn chế.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Người dân không nên chủ quan khi đã tiêm 2 mũi vắc xin'

TTO - 'Vắc xin chỉ giúp chúng ta giảm nhiễm từ người khác và giảm lây cho người khác. Còn giảm bao nhiêu thì tùy theo sức đề kháng của mỗi người, giảm bệnh nặng và giảm tử vong...', Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên