Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Cử tri mong muốn tăng chế độ cho cán bộ phường, xã không chuyên trách

13/05/2021 11:14 GMT+7

TTO - Đóng góp về chính sách tiền lương, các cử tri quận 8, TP.HCM đề nghị Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu, xem lại chính sách, chế độ tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách phường, xã, thị trấn.

Cử tri mong muốn tăng chế độ cho cán bộ phường, xã không chuyên trách - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Trí trình bày chương trình hành động - Ảnh: TUYẾT MAI

Ngày 13-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 3 TP.HCM đã tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại quận 8, TP.HCM.

Đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Trịnh Chí Cường - tổng giám đốc Công ty cổ phần nhựa Đại Đồng Tiến; ông Lê Thanh Phong - chánh án TAND TP.HCM; ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy; ông Lê Minh Trí - viện trưởng Viện KSND tối cao; và ông Trần Kim Tuyền - hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề TP.HCM.

Sau khi nghe các ứng cử viên đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động, các cử tri quận 8 đề đạt các ứng cử viên nếu trúng cử thì với vai trò của mình, cùng với Quốc hội khi xây dựng, ban hành luật phải khả thi, phù hợp với thực tiễn; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và các vấn đề về y tế, tôn giáo…

Các cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội dành thêm thời gian đi cơ sở ngoài những lần tiếp xúc định kỳ hằng năm, đeo bám những kiến nghị và phản hồi những vấn đề cử tri gửi gắm.

Đóng góp về chính sách tiền lương, cử tri Đoàn Thanh Trúc cho rằng chính sách đối với cán bộ không chuyên trách làm việc ở các cơ quan nhà nước, UBND phường, xã hiện nay rất thấp, khó yên tâm công tác.

Đồng ý kiến, cử tri Huỳnh Thị Thu Phan trình bày, sau khi thực hiện tinh giản biên chế theo quy định, những cán bộ không chuyên trách không có lương, chỉ được hưởng phụ cấp lương là 1,14 thế nên thu nhập rất thấp, không đủ sống.

"Tôi đề nghị Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu, xem lại chính sách, chế độ tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách phường, xã, thị trấn, tạo động lực làm việc...", cử tri Phan đề đạt.

Ông Lê Minh Trí - viện trưởng Viện KSND tối cao - phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri - VIDEO: TUYẾT MAI

Ông Lê Minh Trí - viện truởng Viện KSND tối cao - đại diện 5 ứng cử viên tiếp thu những ý kiến mà các cử tri quan tâm, gửi gắm.

Về chính sách, chế độ đối với cán bộ không chuyên trách theo ông Trí ở các đô thị lớn, phát triển mạnh thì khối lượng công việc của cán bộ không chuyên trách ở cấp phường không khác gì cán bộ chuyên trách. Tuy nhiên, quy định chế độ tiền lương rất thấp, không có động lực để thu hút nhân lực, kể cả người đang làm cũng không an tâm.

"Vừa rồi tôi có trao đổi với bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Đà Nẵng đã kiến nghị với Bộ Chính trị, Chính phủ để Đà Nẵng thí điểm dùng tiền của địa phương hỗ trợ cho các bộ không chuyên trách ở cơ sở và chịu trách nhiệm về việc này thì được trung ương đồng ý.

Sắp tới, tôi cũng sẽ nghiên cứu kỹ rồi đề nghị với lãnh đạo TP.HCM, xin cơ chế, chính sách tự chủ động bằng nguồn ngân sách của địa phương để hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cơ sở thì mới có thể động viên, giúp họ an tâm và công bằng", ông Trí nói.

Ông Lê Minh Trí: Ông Lê Minh Trí: 'Sẽ xử lý nghiêm tình trạng đua xe trái phép'

TTO - Sáng 12-5, ông Lê Minh Trí - viện trưởng Viện KSND tối cao - cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 3 đã tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội tại quận 5, TP.HCM.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận