Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Cử tri đề nghị điều tra lợi dụng tụ tập đông phá tài sản công

13/06/2018 15:49 GMT+7

TTO - Cử tri quận 4, TP.HCM đề nghị như vậy trong buổi tiếp xúc với tổ Đại biểu HĐND TP.HCM diễn ra sáng 13-6.

Cử tri đề nghị điều tra lợi dụng tụ tập đông phá tài sản công - Ảnh 1.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, TP.HCM đã kiểm soát được tình hình -Ảnh: M.HOA

Theo cử tri Trần Tiến Bình, những ngày qua, nhiều địa phương xảy ra nhiều cuộc tụ tập đông người để bày tỏ chính kiến với dự thảo Luật Đặc khu. Nhiều người bị kích động đã đập phá, gây rối. Việc này gây tổn hại về kinh tế, gây hoang mang chia rẽ trong nhân dân.

"Chúng tôi kiến nghị phải điều tra, răn đe, xử lý nghiêm những người chủ mưu cầm đầu, đồng thời tuyên truyền kịp thời, ngăn các đối tượng thù địch tiếp tục kích động", ông Bình nói.

Một số cử tri khác cũng đồng quan điểm, cho rằng biểu đạt ý kiến là việc bình thường, nhưng tụ tập đông người như những ngày qua có biểu hiện của việc bị xúi giục kích động chứ không đơn thuần là nêu ý kiến.

Thay mặt tổ đại biểu, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP ghi nhận những ý kiến này. 

Ông nói rõ ràng đây là hoạt động có tổ chức của các đối tượng cơ hội chính trị, phản động từ nước ngoài can thiệp, gây rối, nhất là ở Bình Thuận.

Cử tri đề nghị điều tra lợi dụng tụ tập đông phá tài sản công - Ảnh 2.

Cử tri quận 4 phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13-6 - Ảnh: MAI HOA

Ông Tuyến cũng nói thêm riêng ở TP.HCM, với sự nỗ lực rất lớn của ngành an ninh cũng như cả hệ thống chính trị, chúng ta đã kiểm soát được tình hình, không để phần tử xấu lợi dụng gây rối, gây tắc nghẽn giao thông, lôi kéo công nhân tổ chức lãn công, đòi hỏi yêu sách quá đáng. Trong đó chúng ta cũng đã xử lý một số đối tượng xấu.

Ông Tuyến cũng cho biết thêm những đối tượng này còn dùng tiền mua chuộc một số người trẻ, kể cả đối tượng xã hội để tham gia việc này.

Ngoài việc này, cử tri quận 4 cũng bày tỏ quan tâm đến nhiều vấn đề kinh tế xã hội khác, trong đó có câu chuyện hiệp sĩ tham gia bắt cướp, đề nghị phải bảo đảm an toàn cho họ. 

Ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng TP tri ân hành động dũng cảm của anh em hiệp sĩ. Việc toàn dân tham gia bảo vệ an ninh là cần thiết nhưng ở mức độ nào thì nên tính toán lại. Chẳng hạn, bắt cướp thay cho công an là việc phải cân nhắc.

"Có thể tri hô, ghi hình, làm cho đối tượng không dám manh động, không dám thực hiện hành vi phạm tội, nhưng còn ra tay truy bắt thì phải cân nhắc vì tội phạm rất nguy hiểm, manh động, kể cả công an được trang bị nhưng cũng chưa chắc bảo đảm an toàn", ông Tuyến nói.

Phó bí thư Bình Thuận: "Chúng tôi không chủ trương dùng bạo lực" Phó bí thư Bình Thuận: 'Chúng tôi không chủ trương dùng bạo lực'

TTO - Đó là ý kiến của ông Huỳnh Thanh Cảnh - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này - nói về các vụ quá khích xảy ra những ngày vừa qua.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận