20/05/2020 08:19 GMT+7

Cử tri đề nghị 'bịt lỗ hổng' trong đấu thầu, mua sắm

L.K.
L.K.

TTO - "Cử tri bất bình và lên án một số cán bộ lợi dụng việc đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế để trục lợi, đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm" - báo cáo của MTTQ VN nêu rõ.

Cử tri đề nghị bịt lỗ hổng trong đấu thầu, mua sắm - Ảnh 1.

Hệ thống xét nghiệm virus corona của Quảng Bình và Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Với kỳ họp Quốc hội lần này, "cử tri và nhân dân bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng về những nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ, các bộ ngành, các địa phương, nhất là của ngành y tế, lực lượng quân đội, công an, của cán bộ ở cơ sở và các lực lượng khác đã rất vất vả, quên mình trên tuyến đầu chống dịch" - báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nêu rõ.

Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ "trân trọng cảm ơn về sự đồng tâm, đoàn kết của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã tích cực ủng hộ phòng chống dịch bệnh suốt thời gian vừa qua".

Bên cạnh đó, cử tri lo lắng trước tình hình suy giảm của nền kinh tế thế giới và trong nước, ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế - xã hội của nước ta. Dịch bệnh diễn biến phức tạp dẫn đến nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, tạm ngừng hoạt động hoặc giải thể; lao động mất việc làm, thiếu việc làm tăng, thu nhập không ổn định.

Cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cắt giảm thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ; quyết liệt xử lý các vụ án tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; rà soát để khắc phục những biểu hiện hình thức, lợi ích nhóm, những lỗ hổng trong đấu thầu, mua sắm tài sản công, xử lý nghiêm các vi phạm. 

"Cử tri bất bình và lên án một số cán bộ lợi dụng việc đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế để trục lợi, đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm" - báo cáo viết.

Tổng hợp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng cho thấy cử tri đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành có giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ số vào các lĩnh vực của đời sống xã hội; chú trọng đa dạng hóa thị trường; phát triển thị trường trong nước, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", góp phần phục hồi nhanh và phát triển kinh tế - xã hội.

Băn khoăn chuyện học hành

Trong giáo dục, nhiều phụ huynh lo lắng việc học sinh, sinh viên nghỉ học dài ngày ảnh hưởng đến kế hoạch, chương trình, nội dung kiến thức học tập; băn khoăn trước những thay đổi và điều chỉnh về phương án thi tốt nghiệp THPT và phương thức tuyển sinh vào các trường đại học - cao đẳng năm học 2020 - 2021.

Vì sao Hà Nội bỏ trăm tỉ đồng mua hóa chất Redoxy 3C không qua đấu thầu Vì sao Hà Nội bỏ trăm tỉ đồng mua hóa chất Redoxy 3C không qua đấu thầu

TTO - Trước khi chi trăm tỉ mua hóa chất Redoxy 3C xử lý ô nhiễm nước sông, hồ nước trên địa bàn, từ năm 2015 trở về trước,TP Hà Nội đã chi khoảng 21.000 tỉ đồng thực hiện các dịch vụ công ích theo phương thức đặt hàng không qua đấu thầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận