07/12/2021 10:22 GMT+7

Cử tri An Giang kiến nghị hỗ trợ cho lao động mùa vụ theo nghị quyết 68

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 7-12, HĐND tỉnh An Giang khai mạc kỳ họp lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhiều cử tri gửi đến kỳ họp kiến nghị thêm nhóm lao động mùa vụ được nhận hỗ trợ như lao động tự do theo nghị quyết 68 của Chính phủ.

Cử tri An Giang kiến nghị hỗ trợ cho lao động mùa vụ theo nghị quyết 68 - Ảnh 1.

Cử tri đề nghị các ngành chức năng xem xét việc tăng giá phân bón, vật tư nông nghiệp hiện nay quá cao khiến nông dân khốn khổ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Tiếc Hùng - chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang - báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp HĐND. Cử tri bức xúc nhất là giá phân bón đã tăng từ 500.000 đồng/bao lên 1.530.000 đồng/bao, trong khi giá các mặt hàng nông sản thấp, rất khó tìm đầu ra như lúa, chanh, mít, xoài…

"Đặc biệt, cử tri tại các huyện Châu Phú, Chợ Mới, Phú Tân và thị xã Tân Châu kiến nghị các ngành chức năng phải tạo điều kiện hỗ trợ cho các đối tượng nằm ngoài nghị quyết 68 của Chính phủ như: người bốc vác, người làm thuê xịt thuốc, làm cỏ, thu hoạch nông sản, thu hoạch thủy hải sản, người se tơ; dệt chiếu, người làm cỏ mướn, cõng gạch, mua bán quần áo, lái xe 4 bánh thuê…", ông Hùng nói.

Cử tri cũng kiến nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ các cơ sở nhỏ, lẻ không có giấy phép kinh doanh vì khi địa phương áp dụng chỉ thị 16 đã bị ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của những đối tượng này. Cần có hướng dẫn chính sách mở cho lao động tự do không có giấy CMND hoặc mất CMND được nhận chính sách hỗ trợ.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị chính quyền tạo công ăn việc làm kịp thời cho lao động ngoài tỉnh trở về địa phương do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo báo cáo của UBND tỉnh An Giang, năm 2021 An Giang thực hiện đạt và vượt 13/15 chỉ tiêu. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) An Giang đạt 2,15%, thấp hơn mức tăng trưởng cùng kỳ, tổng thu ngân sách năm 2021 ước đạt 6.923 tỉ đồng.

Giá phân bón tăng Giá phân bón tăng 'vọt' 83%, nông dân sao chịu nổi?

TTO - Từ đầu năm đến nay, giá phân bón tăng 'vọt' trung bình từ 60-80% và dự báo tiếp tục tăng trong tháng 8. Nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long kiến nghị sớm có giải pháp 'hạ nhiệt' giá phân bón để nông dân sản xuất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên