Cử tạ Việt Nam lo lắng khi lực sĩ Ngô Sơn Đỉnh chấn thương

11/04/2019 09:32 GMT+7

TTO - Sau khi lực sĩ cử tạ Ngô Sơn Đỉnh (HCV Olympic trẻ 2018) dính chấn thương nặng phải phẫu thuật vai, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có cuộc họp với các bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam về hướng điều trị cho Sơn Đỉnh.

Cử tạ Việt Nam lo lắng khi lực sĩ Ngô Sơn Đỉnh chấn thương - Ảnh 1.

Ngô Sơn Đỉnh về nước sau khi đoạt HCV Olympic trẻ 2018 - Ảnh: K. XUÂN

Theo đề xuất của ngành thể thao Tiền Giang, Trung tâm HLTTQG Cần Thơ (nơi Sơn Đỉnh đang tập luyện) cần đưa Sơn Đỉnh ra nước ngoài để phẫu thuật. 

Trước khi giành HCV Olympic trẻ, cũng trong năm 2018, Sơn Đỉnh đã giành 3 HCV tại giải cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á, 2 HCĐ giải trẻ thế giới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV trưởng đội tuyển cử tạ trẻ VN Dương Thị Bích Tuyền cho biết: "Sơn Đỉnh bị chấn thương khớp vai từ sau Olympic trẻ 2018. Thời điểm này Sơn Đỉnh bị đau vai và đã được điều trị một thời gian. 

Tháng 12-2018 Sơn Đỉnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc tại Hà Nội và chấn thương tái phát nặng khiến anh phải bỏ cuộc.

Do đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Cần Thơ nên thời gian qua Sơn Đỉnh được đưa ra Hà Nội khám và điều trị 3 tuần. 

Do năm 2019 có SEA Games nên cả VĐV và HLV đều muốn Tổng cục TDTT sớm có quyết định hướng điều trị cho Sơn Đỉnh. Nếu Sơn Đỉnh được mổ sớm càng có hi vọng hồi phục để tham dự SEA Games 30".

Ông Đỗ Đình Kháng, phó vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, cho biết Ngô Sơn Đỉnh là VĐV nằm trong danh sách đầu tư trọng điểm của thể thao VN năm 2019. 

Tại SEA Games 30, cử tạ thi đấu 4 nội dung của nam là: 55kg, 61kg, 73kg, 79kg. Trong khi lực sĩ Trịnh Văn Vinh đã chia tay đội tuyển do bị kết luận dương tính với doping vào tháng 2 vừa qua, giờ đây Ngô Sơn Đỉnh lại bị chấn thương, đây thực sự là tin không vui cho cử tạ VN.

Trả lời Tuổi Trẻ, phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết trong tuần tới Bệnh viện Thể thao VN sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc mổ chấn thương khớp vai cho Sơn Đỉnh. 

"Sơn Đỉnh là tài năng đặc biệt của Tiền Giang cũng như cử tạ VN, nên mọi quyết định liên quan đến sức khỏe của VĐV cần phải rất cẩn trọng. Chấn thương của Sơn Đỉnh chắc chắn phải mổ nhưng mổ ở VN hay đưa đi nước ngoài thì sang tuần sẽ có quyết định" - ông Phấn nói.

Trịnh Văn Vinh đi học

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Trịnh Văn Vinh cho biết: "Tôi đang chờ án phạt của Liên đoàn Cử tạ thế giới. Nếu án cấm thi đấu dưới 2 năm thì còn hi vọng trở lại, chứ nặng quá thì tôi cũng không rõ thế nào.

Hiện tôi đã rời đội tuyển cử tạ để về Trường ĐH TDTT theo học năm thứ 4. Tôi giờ chỉ tập luyện để duy trì thôi".

K.XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận