Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Cụ ông U90 vẫn yêu nghề người mẫu khỏa thân

10/04/2018 11:23 GMT+7

TTO - Nổi tiếng khắp trường Đại học Sư phạm Tứ Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, miền nam Trung Quốc, có một ông cụ dù tuổi tác khá lớn nhưng vẫn yêu thích nghề làm người mẫu khỏa thân cho sinh viên ngành mỹ thuật.

Cụ ông U90 vẫn yêu nghề người mẫu khỏa thân - Ảnh 1.

Cụ Vương Túc Trung làm người mẫu khỏa thân trong một tiết học vẽ của sinh viên trường Đại học Sư phạm Tứ Xuyên - Ảnh: GLOBAL TIMES

Đó là cụ Vương Túc Trung (Wang Su Zhong), năm nay đã 89 tuổi. Ông đặc biệt yêu thích nghề người mẫu khỏa thân mà ông đã làm tại Đại học Sư phạm Tứ Xuyên kể từ năm 2012, mặc dù bị con cái phản đối.

Cụ Vương cho biết các con của ông vẫn còn mang nặng nếp suy nghĩ phong kiến. Kể từ khi ông làm nghề này, ông bị con cái bỏ bê và phải sống một mình. Các con của ông thậm chí dọa dẫm "sẽ không chôn cất ông sau khi ông qua đời".

Công việc người mẫu khỏa thân đối với cụ Vương hết sức đơn giản. Những gì ông cần làm là tạo dáng khỏa thân để các sinh viên mỹ thuật vẽ lại trong các buổi học. Người mẫu ở cái tuổi "xế chiều" này sẽ tham gia 3 tiết học vào buổi sáng và 2 tiết vào buổi chiều. Mỗi tiết học kéo dài 45 phút, và được nghỉ xen kẽ 15 phút.

Theo Hoàn Cầu Thời Báo, học may quần áo sau khi tốt nghiệp một trường trung học, ông Vương có cái nhìn về cuộc sống hết sức nghệ sĩ. Cụ ông 89 tuổi nói rằng ông tin nghề làm người mẫu khỏa thân không nên bị xem là chuyện bất thường, mà nó nên được nhìn nhận theo góc nhìn nghệ thuật.

Cụ ông U90 vẫn yêu nghề người mẫu khỏa thân - Ảnh 2.

Cụ Vương luôn tự hào về nghề làm người mẫu khỏa thân của mình. Cụ khoe ảnh do sinh viên tặng - Ảnh: GLOBAL TIMES

Trước khi trở thành một người mẫu khoả thân, ông Vương thường dành khoảng thời gian nghỉ hưu của mình để đánh mạt chược và dạo công viên. Tuy nhiên, ông đã bỏ chơi mạt chược từ lúc số tiền đặt cược ngày càng lớn và để tránh những cuộc cãi vã không đáng có.

Dù đã lớn tuổi, ông Vương Túc Trung vẫn còn khá khỏe và nhanh nhẹn hoạt bát. Trước khi làm người mẫu khỏa thân, cụ ông 89 tuổi này khá lo lắng về mái tóc bạc của mình. Tuy nhiên, với các sinh viên ngành mỹ thuật, ông Vương lại trở thành một "huyền thoại bất diệt của Trung Quốc".

Câu chuyện về ông Vương nhanh chóng được lan truyền tại Trung Quốc. Nổi tiếng đến mức ông Vương đã được mời làm diễn viên chính cho bộ phim có tên "Free Renting". Nhân vật mà đoàn làm phim muốn ông Vương thủ vai cũng là một người sống một mình, cho thuê nhà để kiếm miếng ăn qua ngày và để rồi cuối đời chết trong sự cô độc.

Cụ ông U90 vẫn yêu nghề người mẫu khỏa thân - Ảnh 3.

Cụ Vương ăn trưa tại căn tin của trường Đại học Sư phạm Tứ Xuyên - Ảnh: GLOBAL TIMES

Dù nắng mưa thế nào, ông Vương chưa bao giờ đến lớp trễ. Ông Vương nói rằng ông không nhớ rõ có bao nhiêu sinh viên đã vẽ tranh khỏa thân về ông. Tuy nhiên, ông cũng có cất giữ một số bức họa đẹp làm kỷ niệm.

Người mẫu khỏa thân 89 tuổi này tâm sự ông sẽ tiếp tục cống hiến cho nghề miễn là sức khỏe của ông còn cho phép.

Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé

TTO - Chia sẻ với Vulture, ngôi sao Hollywood còn cho hay ở Mỹ nhiều khi cô không dám đóng cảnh nóng bởi luôn cảm thấy những rủi ro và bất an.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận