16/10/2019 17:15 GMT+7

Cụ ông tử vong sau mổ, người nhà 'vây' bệnh viện

NGUYỄN HÙNG
NGUYỄN HÙNG

TTO - Chiều 16-10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết đã có báo cáo Sở Y tế về cái chết của ông Dương Văn Can (69 tuổi, ngụ xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau).

Cụ ông tử vong sau mổ, người nhà vây bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi ông Dương Văn Can tử vong - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo đó, sáng 7-10, bệnh nhân Can nhập viện điều trị tại khoa ngoại tổng hợp do đau hạ sườn phải. Bệnh nhân có tiền căn sỏi túi mật, xơ gan. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán sỏi túi mật - xơ gan, điều trị nâng đỡ và phẫu thuật theo chương trình.

Đến 8h50 ngày 15-10, bệnh nhân được phẫu thuật. Trong lúc phẫu thuật, bệnh nhân mất nhiều máu, mạch nhanh nhẹ có lúc dọa ngưng tim, huyết áp khó đo được, phải truyền 2 đơn vị máu và các thuốc vận mạch.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hậu phẫu lúc 11h30 cùng ngày. Sau đó tình trạng bệnh nhân không cải thiện, mê sâu, ngưng tim 3 lần, được hồi sức tích cực nhưng thất bại. 

Ông Can tử vong lúc 15h30 cùng ngày, với chẩn đoán "tử vong: sốc mất máu không hồi phục, hậu phẫu cắt túi mật do sỏi túi mật - xơ gan".

Sau khi ông Can tử vong, người nhà bức xúc vì trước khi đưa vào phòng mổ ông vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên sau hơn một tiếng thì bác sĩ cho hay là cầm máu không được nên từ mổ nội soi phải chuyển sang mổ hở. Nửa tiếng sau thì gia đình được báo ông Can đã tử vong.

Cho rằng cái chết ông Can có điều bất thường nên người thân tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau yêu cầu cơ quan công an vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc.

Bác sĩ Tô Minh Nghị - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau - cho biết trước mắt đơn vị có báo cáo gửi Sở Y tế về vụ việc, còn nguyên nhân cụ thể thì bệnh viện sẽ họp hội đồng chuyên môn, sau đó có văn bản trả lời chính thức.

Bé 2 tuổi tử vong, gia đình vây bệnh viện Quảng Ngãi Bé 2 tuổi tử vong, gia đình vây bệnh viện Quảng Ngãi

TTO - Đến 0g sáng 9-11, gia đình bé Nguyễn Quách Gia Huy (24 tháng tuổi) đã đồng ý để cơ quan pháp y giải phẫu tử thi làm rõ nguyên nhân cái chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên