Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Cụ ông một mình nằm cấp cứu gần tuần ở Chợ Rẫy

18/11/2018 12:39 GMT+7

TTO - Ai cũng có thân phận và ai cũng có chốn để đi về. Thế nhưng giữa cuộc sống bộn bề này lại có những con người không nhớ nổi mình là ai và chốn đi về của họ cũng mịt mù…

Cụ ông một mình nằm cấp cứu gần tuần ở Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Cụ ông liên tục dùng tay đập vào trán để cố nhớ về thân phận của mình nhưng không thể - Ảnh: DUYÊN PHAN

Khoa Chấn thương sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM ngày 18-11, giường bệnh số 6, cụ ông ngoài 70 tuổi, tóc bạc trắng, cố đưa ánh mắt mờ đục, yếu ớt nhìn xung quanh tìm kiếm một điều gì đó trong vô vọng.

Cụ ông một mình nằm cấp cứu gần tuần ở Chợ Rẫy - Ảnh 2.

Cụ ông nhập viện ngày 12-11, được xác định là chấn thương sọ não chưa rõ nguyên nhân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đã 6 ngày trôi qua, cụ ông vẫn nằm đó với một vết thương trên trán được bác sĩ điều trị đang dần hồi phục nhưng thông tin về người thân của ông thì xa vời vợi...

Cụ ông một mình nằm cấp cứu gần tuần ở Chợ Rẫy - Ảnh 3.

Năm sinh 1948, tức năm nay cụ ông đã bước sang tuổi 70 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 12-11, cụ ông này được người đi đường phát hiện nằm bất động trên đường Ngô Nhân Tịnh , phường 2, quận 6, trên trán có một vết thương khá sâu đang rỉ máu, lòi xương sọ.

Cụ ông một mình nằm cấp cứu gần tuần ở Chợ Rẫy - Ảnh 4.

Đến nay đã 6 ngày cụ ông nằm cô độc trong bệnh viện - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đến 20h30 cùng ngày cụ ông được Bệnh viện quận 6 chuyển thẳng vào khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được nhưng lại không nhớ nổi mình tên mình, sống ở đâu.

Không tên, không nơi ở, không giấy tờ tiền bạc và không có bóng dáng người thân nào cạnh bên. Giữa đông nghẹt người bệnh có người thân chăm sóc, cụ ông một mình lầm lũi, cô độc…ngày này qua ngày khác. 

Cụ ông một mình nằm cấp cứu gần tuần ở Chợ Rẫy - Ảnh 5.

Cô độc giữa đông nghẹt bệnh nhân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hôm nay sau gần 1 tuần được bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực, cụ ông đã có chút tỉnh táo hơn. Hỏi tên tuổi, nơi ở cụ ông bất lực, chỉ biết lấy tay đập mạnh vào đầu nói thều thào: "Lê Thành Tâm, 1948, sống ở Chợ Lớn".

Chỉ với một vài thông tin ít ỏi này, việc tìm kiếm thân nhân cho cụ ông đang rơi vào ngõ cụt. Ai biết về ông, hãy giúp liên lạc với gia đình bởi có lẽ người nhà cũng đang tất tả đi tìm!

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận