30/04/2021 20:08 GMT+7

Cư dân mạng than trời vì ‘12 tiếng đi chưa được 150km’

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Khắp các tuyến đường từ TP.HCM về các tỉnh, từ miền Tây đến Đà Lạt, Đắk Lắk, Đồng Nai… người dân than trời vì "xe đò đi với tốc độ xe đạp" dù khởi hành từ đêm cho kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Cư dân mạng than trời vì ‘12 tiếng đi chưa được 150km’ - Ảnh 1.

Kẹt xe trên quốc lộ 20 từ TP.HCM đi Đà Lạt ngày 30-4. Ảnh: JM

"Những dịp lễ trước cũng kẹt, nhưng lần này thì không thể chấp nhận được" - Nguyễn Phước Tài (24 tuổi), đi xe khách từ TP.HCM về Cần Thơ, sốt ruột chia sẻ.

Anh cho biết rút kinh nghiệm từ những lần trước, anh đặt xe đi từ 2h sáng để tránh kẹt xe. "Nhưng giờ khởi hành lùi hẳn 6 tiếng sau. Tôi phải chờ ở nhà xe đến tận 8h sáng mới lên xe", anh kể.

Nhưng đó mới chỉ là bắt đầu. Lộ trình cho tuyến Sài Gòn - Cần Thơ thông thường là 4 tiếng, nghĩa là khoảng 12h trưa anh Tài sẽ có mặt ở Cần Thơ. Nhưng đến tận 16h anh vẫn còn trên xe.

Rất nhiều gia đình đã mất trọn ngày nghỉ đầu tiên trên đường vì kẹt xe. Gia đình anh Nguyễn Văn Nhân đi từ Bình Đại (Bến Tre) từ 2h sáng nhưng 16h mới đến được Bạc Liêu.

Trong khi đó, gia đình 4 người nhà anh Thanh Hùng (quận Gò Vấp) khởi hành lúc 4h sáng từ TP.HCM đi Đà Lạt.

Ban đầu anh dự kiến thời gian đến Đà Lạt chừng 12h trưa, trong đó đã tính cả thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, nhưng đến gần 16h cả nhà anh vẫn đang trên địa phận Madagui, chưa đi được nửa đường.

"Giờ chỉ cầu mong đến Đà Lạt trước 12h đêm. Hơn 12 tiếng đồng hồ mới đi được khoảng 150km. Quá khủng khiếp. Tôi chỉ có ngày nghỉ lễ mới có thời gian đưa gia đình đi chơi, mà qua lần này chắc không dám đi đâu nữa", anh ngán ngẩm.

"Xuất phát 19h tối, tới nhà 4h sáng. 180km trong vòng 9 tiếng, tốc độ trung bình: 20km/h = xe đạp", một bạn trẻ viết status tổng kết hành trình.

Những người đi xe máy cũng không tránh khỏi kẹt xe. Khởi hành từ 8h sáng, nhóm bạn của anh Jay - người Ấn, đang sinh sống tại TP.HCM - lần đầu tiên muốn trải nghiệm hành trình bằng xe máy từ TP.HCM đến Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai).

"Chúng tôi dự định đi khoảng 3 - 4 tiếng, nhưng đã mất gấp đôi số thời gian trên mới có thể tới nơi. Đi bằng xe máy giữa thời tiết nắng nóng, bụi bặm và kẹt xe khủng khiếp khiến chúng tôi kiệt sức. Có nhiều đoạn chúng tôi thậm chí làm theo những người Việt Nam khác, chạy xe ngược chiều ở làn bên cạnh", anh cho biết.

Cư dân mạng than trời vì ‘12 tiếng đi chưa được 150km’ - Ảnh 2.

Bến xe Miền Đông (TP.HCM) chật như nêm trong đêm 29-4 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cư dân mạng than trời vì ‘12 tiếng đi chưa được 150km’ - Ảnh 3.

Câu chuyện kinh dị mang tên "Kẹt xe ngày lễ" của một cư dân mạng - Ảnh chụp từ Facebook

Cư dân mạng than trời vì ‘12 tiếng đi chưa được 150km’ - Ảnh 4.

Câu chuyện của một nhân viên khách sạn ở Đà Lạt đợi khách - Ảnh chụp từ Facebook

Đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành bị lập biên bản phạt do không xả trạm gây kẹt xe Đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành bị lập biên bản phạt do không xả trạm gây kẹt xe

TTO - Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, khi để xảy ra ùn tắc kéo dài tại trạm thu phí trên cao tốc trong sáng 30-4.

VŨ THỦY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Kẹt xe lễ 30-4