Cứ 5 người Sài Gòn có một người mua trà sữa?

24/10/2018 17:57 GMT+7

TTO - Mặc dù là nước sản xuất cà phê đứng thứ hai trên thế giới, nhưng cà phê lại không phổ biến đối với nhiều người tiêu dùng Việt bằng các loại thức uống từ trà. Đặc biệt từ khi trào lưu trà sữa bùng nổ.


Cứ 5 người Sài Gòn có một người mua trà sữa? - Ảnh 1.

Không chỉ có giới trẻ, ngay cả trẻ em cũng rất thích uống trà sữa với nhiều mùi vị khác nhau - Ảnh: Q.ĐỊNH

Dữ liệu này vừa được công ty chuyên nghiên cứu hành vi người tiêu dùng Kantar Worldpanel công bố, sử dụng phương pháp Out-of-Home Panel (OOH Panel) -  đo lường thường xuyên các loại thực phẩm và đồ uống tiện lợi mà người tiêu dùng Việt chi trả.

Tại TP.HCM, mức tiêu thụ trà bao gồm các sản phẩm uống liền (ready-to-drink) và các sản phẩm pha chế tại quán (ready-to-serve) gần gấp đôi so với cà phê.

Chỉ tính trong tháng 9-2018, các loại thức uống từ trà có mức độ phổ biến hơn hẳn. Trong khi đó, các loại cà phê chỉ tiếp cận được khoảng một phần ba dân số.Theo Kantar Worldpanel, trong số các loại thức uống được ưa chuộng làm từ trà, trà sữa là lựa chọn được yêu thích nhất. Tính trung bình trong tháng 9-2018, cứ năm người sẽ có một người mua trà sữa ít nhất một lần.

Loại trà được mua nhiều tiếp theo là trà đào và trà xanh Nhật Bản (matcha). Thậm chí, người tiêu dùng sẵn sàng chi với mức giá cao hơn cho top 3 loại thức uống nói trên, với giá thành bình quân gấp 1,5-2 lần so với các loại thức uống làm từ trà khác.

Một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ thức uống từ trà tăng nhanh tại thị trường Việt, đặc biệt là thị trường trà sữa, do mặt hàng này bùng nổ kinh doanh trong những năm gần đây.

Rất nhiều thương hiệu trà sữa nhượng quyền mọc lên, từ các góc phố đến trung tâm mua sắm, chủ yếu do các thương hiệu nước ngoài đầu tư mở rộng vào thị trường Việt Nam, đặc biệt tập trung tại các thành phố lớn.

OOH Panel áp dụng công nghệ thu thập dữ liệu tân tiến thông qua điện thoại thông minh. Qua đó, người tiêu dùng có thể ghi lại thông tin mua sắm của họ ngay tại thời điểm mua hàng bằng ứng dụng quét mã vạch.


TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận