COVID-19 phủ bóng đen lên không khí chờ đón Halloween

24/09/2020 13:59 GMT+7

Dịp lễ Halloween luôn được người dân Mỹ háo hức chờ đón để tham gia các hoạt động vui nhộn như lễ hội hóa trang, thi khắc bí ngô,…

COVID-19 phủ bóng đen lên không khí chờ đón Halloween - Ảnh 1.

Người dân hóa trang tham gia lễ diễu hành Halloween ở New York, Mỹ. Ảnh: nationalgeographic.com

Dịp lễ Halloween luôn được người dân Mỹ háo hức chờ đón để tham gia các hoạt động vui nhộn như lễ hội hóa trang, thi khắc bí ngô, phong tục "Cho kẹo hay bị ghẹo" (Treat or Trick)...

Tuy nhiên, năm nay, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã phủ bóng đen lên sự kiện được mong đợi này sau khi giới chức y tế Mỹ khuyến cáo người dân ở nhà hoặc tổ chức tiệc online.

Trong thông báo ngày 22/9, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cảnh báo nhiều hoạt động truyền thống trong dịp lễ Halloween có thể tiềm ẩn nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Do đó, CDC khuyến cáo người dân tránh đến các bữa tiệc hóa trang tụ tập đông người trong không gian kín hoặc đưa trẻ đi gõ cửa từng nhà hàng xóm để xin kẹo vào đêm Halloween. Thay vào đó, người Mỹ được khuyến khích tự khắc bí ngô tại nhà, thay vì đến các sự kiện khắc bí ngô tập trung đông người, và tổ chức các cuộc thi hóa trang bằng hình thức trực tuyến.

Đối với những người không thể cưỡng lại sức hút của lễ hội Halloween, CDC gợi ý tham gia các sự kiện ở ngoài trời và tuân thủ nghiêm ngặt quy định giãn cách.

Khuyến nghị của CDC được đưa ra trong bối cảnh chính quyền các bang trên khắp nước Mỹ đang đau đầu tìm giải pháp cân bằng giữa an toàn sức khỏe cộng đồng và nhu cầu vui chơi giải trí trong dịp lễ Halloween.

Mới đây, giới chức y tế hạt Los Angeles đã ra lệnh cấm hoạt động đi xin kẹo truyền thống, nhưng sau đó đã phải nhanh chóng rút lại quyết định này, thay vào đó tuyên bố hoạt động này 'không được khuyến khích'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận