Tag: COVID-19 ở Trung Quốc

Trung Quốc thôi trả đũa, cấp lại visa cho người Nhật

Trung Quốc đã nối lại việc cấp thị thực (visa) thông thường cho công dân Nhật Bản, nhằm xoa dịu căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Trung Quốc nói đỉnh dịch đã qua với 7 triệu ca nhiễm/ngày

Số liệu chính thức công bố hôm nay cho thấy Trung Quốc đạt đỉnh dịch vào ngày 22-12-2022 với 7 triệu ca nhiễm mới/ngày. Số người chết cao nhất là hơn 4.000 ca vào ngày 4-1 vừa qua.

Quan chức WHO: Trung Quốc báo cáo sai số ca, số chết vì COVID-19

Giám đốc các trường hợp khẩn cấp của WHO Mike Ryan cho biết dữ liệu COVID-19 của Trung Quốc không đưa ra bức tranh chính xác và phản ánh sai số ca nhập viện, tử vong.

Bloomberg: Chỉ trong một ngày, 37 triệu người Trung Quốc có thể đã mắc COVID-19

Theo ước tính của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, gần 37 triệu người có thể đã bị nhiễm COVID-19 chỉ trong một ngày trong tuần này. Nếu con số này là chính xác, Trung Quốc sẽ trở thành nước có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới.

WHO: 'Bùng phát COVID-19 ở Trung Quốc do vi rút lây lan mạnh từ rất lâu'

TTO - Ngày 14-12, chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Mike Ryan cho biết sự bùng phát các ca nhiễm COVID-19 gần đây ở Trung Quốc không phải do việc đột ngột nới lỏng chính sách hạn chế dịch bệnh nghiêm ngặt của nước này.

Bắc Kinh bỏ bốt xét nghiệm, Thâm Quyến không cần xét nghiệm để đi xe buýt

TTO - Thủ đô Bắc Kinh đã dẹp bớt các bốt xét nghiệm COVID-19 sau khi chính quyền cho phép người dân vào siêu thị thoải mái, còn "thủ phủ" công nghệ Thâm Quyến cũng bỏ quy định phải âm tính mới được đi xe buýt hay tàu điện ngầm.