Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

COVID-19 không đi đâu xa thì ở Sài Gòn ta đi xem kịch

31/12/2020 10:17 GMT+7

TTO - Tết Tây năm nay khán giả được nghỉ dài ngày nên các sân khấu tại TP.HCM cũng tranh thủ tăng cường suất diễn, kéo dài từ 31-12-2020 đến 3-1-2021.

COVID-19 không đi đâu xa thì ở Sài Gòn ta đi xem kịch - Ảnh 1.

Aladin đón công chúa trên chiếc thảm bay trong vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí - Ảnh: GIA TIẾN

Cụ thể, sân khấu Idecaf diễn các vở Mưu bà Tú, Ngũ quý kỳ phùng, Ác nhân cốc, Cậu Đồng, Người lạ người thương rồi người dưng. Sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn vở Bông hồng cài áo

Sân khấu Hồng Vân sáng đèn ở hai địa điểm Phú Nhuận và Hồng Vân - Chợ Lớn với các vở: Ma nữ không chồng, Gác cũ, Xác hội, Người vợ ma, Hồn ma báo oán

Sân khấu Thế giới trẻ phục vụ khán giả vở Hồn ma cô đào hát, Thanh Xà Bạch Xà, Thâm cung nội chiến, Chúng ta thuộc về nhau. Nhà hát 5B có các vở: Tiền là số 1, Bên đàng dệt mộng, Công lý? Thật hề!, kịch thiếu nhi Vương quốc những người xấu xí.

Riêng Nhà hát nghệ thuật Phương Nam tiếp tục tưng bừng phục vụ khán giả vở kịch xiếc mới Ba Tư huyền bí tại rạp bạt xiếc công viên Gia Định (đường Hoàng Minh Giám, Q.Gò Vấp) từ ngày 1 đến ngày 17-1-2021.

Ba Tư huyền bí (kịch bản: Lưu Thị Bích Liên, đạo diễn: Tấn Lộc) dài khoảng 70 phút, là vở diễn được phát triển từ câu chuyện Aladin và cây đèn thần rất quen thuộc với các bạn nhỏ. 

Khoảng 50 diễn viên xiếc của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam đã tập luyện ròng rã trong 4 tháng trời để đem đến cho khán giả nhí một câu chuyện mang màu sắc mới.

Vở được đầu tư cảnh trí 3D, trang phục, đạo cụ rực rỡ để thu hút khán giả. Nhiều kỹ thuật xiếc được vận dụng để tạo sự mãn nhãn như tung hứng, uốn dẻo bắn cung, lắc vòng lửa, phun lửa, đu dây, chồng đầu, sức mạnh đôi tay...

60 suất diễn phục vụ  khán giả nhí thành phố 60 suất diễn phục vụ khán giả nhí thành phố

TTO - Sẽ có khoảng 60 chương trình biểu diễn nghệ thuật đủ loại hình như hát bội, đờn ca tài tử, cải lương, kịch nói, hòa nhạc, vũ kịch, ca múa, rối, xiếc, ảo thuật… phục vụ khán giả nhí ở TP.HCM từ nay đến hết năm 2020.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận