Thông tin doanh nghiệp

COVID-19 gây cảnh lao đao, công nhân nữ phải làm sao?

10/04/2020 16:35 GMT+7

Những ngày này, nhiều lao động tại các tỉnh thành đang chật vật với công ăn việc làm bị ngưng trệ. Một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề là các nữ công nhân tại các phân xưởng, xí nghiệp trên cả nước.

Một số họ đã phải nghỉ việc, một số khác thì việc ít dần đi. Trong lúc này, việc tìm cho mình một phương án dự phòng là điều các bạn công nhân nữ có thể làm để ứng phó.

Thay đổi thói quen chi tiêu

COVID-19 gây cảnh lao đao, công nhân nữ phải làm sao? - Ảnh 1.

Chi tiêu hợp lý giúp "sức khỏe tài chính" ổn định hơn trong mùa dịch

Thay đổi thói quen chi tiêu không có nghĩa là dừng hẳn việc chi tiêu. Tuy nhiên, khi tình hình kinh tế thay đổi, thì cách mà chúng ta mua sắm cũng nên thay đổi, phải không nào? Bạn có thể mua những mặt hàng thiết yếu trước, sau đó đến những đồ dùng tiện ích.

Lâu lâu mua một món gì đó "sang chảnh" cho bản thân cũng không sao, chỉ cần xem lại trước ngân sách là được. Và lượn lờ các cửa hàng online, ngắm nhìn các sản phẩm mình thích… cũng là một cách giải khuây thú vị đó!

Học nghề thủ công

COVID-19 gây cảnh lao đao, công nhân nữ phải làm sao? - Ảnh 2.

Một nghề thủ công đơn giản thôi nhưng cũng có thể mang lại thu nhập rất ổn

Nhiều việc làm thủ công phù hợp với tình hình hiện nay như thêu thùa, may vá, ráp vải, đính hạt, đan lát… Đây đều là những công việc có thể làm tại nhà, và mang lại những khoản thu nhập khá ổn. Việc học các nghề thủ công đó cũng khá dễ, có thể học qua mạng, qua người quen.

Buôn bán online

COVID-19 gây cảnh lao đao, công nhân nữ phải làm sao? - Ảnh 3.

Kinh doanh online là loại hình rất phù hợp cho các bạn nữ trong tình hình hiện nay

Chính phủ khuyến nghị người dân nên chuyển sang mua sắm trên mạng. Đây là "cơ hội vàng" cho các bạn nữ trổ tài kinh doanh. Bạn biết nấu một món gì đó cực ngon? Bạn có một nguồn hàng nào đó cực đỉnh? Thế thì tại sao không bắt đầu ý tưởng "khởi nghiệp" với chính mặt hàng đó? Tận dụng mạng xã hội để thu hút chính các bạn bè của mình trở thành khách quen.

Cuộc mưu sinh nào cũng cần có kế hoạch

COVID-19 gây cảnh lao đao, công nhân nữ phải làm sao? - Ảnh 4.

Duyệt vay trong chưa đầy 15’ với ứng dụng $NAP của FE CREDIT

Luôn có rất nhiều phương án phù hợp cho công nhân và người lao động trong thời buổi kinh tế khó khăn này, chỉ cần chuẩn bị sẵn cho mình một kế hoạch tài chính đủ vững chắc, việc còn lại chỉ là bắt tay vào thực hiện mà thôi!

Đồng hành cùng người lao động trong những bước đầu hiện thực hóa kế hoạch của mình, FE CREDIT hỗ trợ các khoản vay tiền mặt lên đến 70 triệu đồng, không cần thế chấp cùng lãi suất cạnh tranh. Xem thêm chi tiết tại đây. Thời gian xét duyệt vay nhanh chóng, thủ tục dễ dàng, thời hạn vay linh hoạt cũng là ưu điểm nổi bật của các gói vay tại FE CREDIT.

• Đăng ký vay nhanh qua ứng dụng $NAP tại đây

• Hoặc gọi Hotline (028) 39 111 555 để gặp nhân viên tư vấn trực tiếp.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận