Cột điện cả hàng giữa đường khiến dân phập phồng

25/06/2019 14:09 GMT+7

TTO - Hàng chục cột điện nằm giữa đường Bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) đang trở thành hiểm họa đối với người đi đường.

Cột điện cả hàng giữa đường khiến dân phập phồng - Ảnh 1.

Hàng chục cột điện nằm giữa làn đường Bến Bình Đông (phường 11,Q.8) - Ảnh: N.ẨN

Từ nhiều tháng nay, hàng cột điện đã nằm chình ình ở giữa đường Bến Bình Đông phường 11, Q.8, ngay sau khi công trình thi công dự án Cải thiện vệ sinh môi trường nước TP lắp đặt xong hệ thống thoát nước trên đường đã rút đi.

Mặc dù trên thân cột điện đã được sơn màu đỏ, trắng để cảnh báo người đi đường, nhưng nhiều bà con vẫn lo ngại tai nạn giao thông xảy ra, nhất là lúc chiều, tối vì khó nhận diện cột điện nằm giữa làn đường giao thông.

Ông Lê Hồng Việt - phó chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết lúc đầu các cột điện này nằm trong vỉa hè, nhưng khi mở rộng đường thì cột điện nằm ở giữa làn xe lưu thông.

Cột điện cả hàng giữa đường khiến dân phập phồng - Ảnh 2.

Các cột điện trở thành hiểm họa về giao thông trên đường Bến Bình Đông - Ảnh: N.ẨN

Do các cột điện này không phải mới được lặp đặt ở giữa đường nên Thanh tra Sở GT-VT không thể xử phạt. Theo ông Việt, đơn vị thi công mở rộng đường Bến Bình Đông cần thúc đẩy đơn vị chủ quản các cột điện nhanh chóng di đời nhằm bảo đảm an toàn giao thông.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về biện pháp xử lý các cột điện nằm ở giữa đường Bến Bình Đông, ông Ngô Hải Đường - trưởng phòng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết sẽ cho kiểm tra để xác định đơn vị nào quản lý các cột điện trên, yêu cầu di dời ngay vào trong vỉa hè.

Cột điện nghiêng ra đường Cột điện nghiêng ra đường

TTO - Người dân ở phường Bình Trưng Tây (Q.2, TP.HCM) phản ánh 2 trụ điện trên đường Bình Trưng và đường số 10 hiện đang nghiêng nghiêm trọng.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận