Tag: COP28

Người chẳng thảnh thơi khi đất trời không khỏe

TTCT - Lần đầu tiên trong lịch sử, các bộ trưởng y tế khắp thế giới chính thức tham dự một hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hiệp Quốc, bên cạnh những người đồng cấp từ bộ môi trường.

COP28 đạt thỏa thuận lịch sử về nhiên liệu hóa thạch

Thỏa thuận khí hậu Liên Hiệp Quốc kêu gọi các nước chuyển tiếp khỏi dầu, khí đốt, than, đánh dấu lần đầu tiên toàn bộ nhiên liệu hóa thạch bị nêu trực diện tại COP28.

Người vắng mặt ở COP28

TTCT - Tham dự không sót kỳ COP (hội nghị khí hậu của Liên Hiệp Quốc) nào, nhưng đến đúng lúc mọi thứ có vẻ dần thành hình thì lại vắng mặt, vì đã từ giã cõi đời đúng một tháng trước. Đó là chuyện của nhà khoa học người Bangladesh Saleemul Huq.

Nỗi lo xe điện bán chậm lại đang bị phóng đại quá mức

Nỗi quan ngại xe điện bán chậm lại đang lan ra, khi một số hãng quyết định "thắt lại" mục tiêu. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy xe điện vẫn đang trên đà tăng trưởng tốt.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV vừa trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển châu Á và Ngân hàng Standard Chartered về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

Văn Mai Hương hòa giọng cùng dàn nghệ sĩ quốc tế trong dự án đặc biệt

Văn Mai Hương được Liên Hiệp Quốc mời thể hiện ca khúc chủ đề của COP28 - Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc 2023.

Tập đoàn tài chính Mỹ tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

DFC đã ký ý định thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa.

Việt Nam có nhiều thành công cần được nhân rộng trong ứng phó biến đổi khí hậu

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cho biết Việt Nam được các đối tác nhiều lần nhắc đến như một hình mẫu thành công cần được nhân rộng về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việt Nam khai mở thị trường 2.000 tỉ USD

Chuyến công du của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới UAE được coi là dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa quyết định để hai bên thống nhất kết thúc đàm phán CEPA.

Các quỹ lớn của UAE muốn đầu tư vào cảng biển Việt Nam, trung tâm tài chính TP.HCM

Lãnh đạo các doanh nghiệp và quỹ đầu tư lớn tại UAE bày tỏ mong muốn hợp tác, đầu tư với Việt Nam trong các lĩnh vực hạ tầng, cảng biển.