Tag: Công ước Liên hiệp quốc về luật biển

Tìm thấy 50 trang tài liệu quốc phòng của Anh ở bến xe buýt

TTO - Một người dân tìm thấy 50 trang tài liệu của Bộ Quốc phòng Anh tại một bến xe buýt ở miền nam đất nước, trong đó chứa thông tin về tàu chiến Anh đi qua Biển Đen.

Việt Nam tổ chức hội thảo bàn về 'hiến pháp' của đại dương

TTO - Hội thảo lần 3 của Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về UNCLOS năm 1982 đã khai mạc ngày 1-6 và kéo dài đến hết ngày 2-6. Hơn 200 đại biểu từ 27 nước đã cùng bàn về công ước có vai trò như "hiến pháp" của đại dương.

Thông điệp của Việt Nam tại cuộc họp UNCLOS: Thượng tôn luật pháp là chìa khóa giải quyết tranh chấp

TTO - Hội nghị lần thứ 30 các nước thành viên Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 đã bế mạc ngày 9-12 tại New York (Mỹ) sau gần bốn tháng kể từ thời điểm khai mạc.

Trung Quốc tố Anh, Pháp, Đức có 'động cơ bí mật' khi gửi công hàm Biển Đông

TTO - Trong công hàm đề ngày 18-9 gửi lên LHQ, Trung Quốc lập luận mọi hành vi diễn giải và áp dụng UNCLOS không chính xác "là có động cơ bí mật". Bắc Kinh nhấn mạnh đang giải quyết tranh chấp với các bên một cách hòa bình và hữu nghị.

Việt Nam và Anh phối hợp chặt chẽ, tôn trọng UNCLOS 1982 tại Biển Đông

TTO - Quốc vụ khanh Anh Nigel Adams và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng nhất trí phối hợp chặt chẽ với nhau trong giữ gìn hòa bình, thượng tôn luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Việt Nam kiện thì sẽ thắng

TTO - Trong bối cảnh Trung Quốc khai thác lỗ hổng trong Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982, luật pháp quốc tế vẫn đứng về phía Việt Nam.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay lập tức nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8

TTO - Nhóm tàu Hải Dương Địa Chất 8 đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam lần thứ 3 từ ngày 7-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận chiều 12-9 và yêu cầu Trung Quốc rút ngay lập tức nhóm tàu này.

Pháp đồng hành với Việt Nam trên đường phát triển 

TTO - Đến thời điểm này có thể khẳng định rằng chuyến thăm của Tổng thống Pháp François Hollande đến Việt Nam đã thành công đúng như kỳ vọng của cả hai bên.

Học giả quốc tế: Phán quyết của PCA mang tính bước ngoặt

TTO - Phán quyết của PCA liên quan vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông là chủ đề xuyên suốt bốn phiên thảo luận ở Hội thảo Biển Đông diễn ra tại trụ sở Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) ở Washington ngày 12-7.

Hãy hành xử 
như quân tử

TTO - Điều gì phải đến đã đến. Ngày 12-7, Tòa trọng tài quốc tế (PCA) đã ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với những hành vi sai trái của Trung Quốc trên Biển Đông.