30/11/2022 17:07 GMT+7

Công ty Traphaco kỷ niệm 50 năm thành lập, nhận Huân chương Lao động hạng nhất

HỒNG HÀ
HỒNG HÀ

Hôm nay 30-11, Công ty Traphaco long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (28-11-1972 - 28-11-2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ 2.

Công ty Traphaco kỷ niệm 50 năm thành lập, nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ban Lãnh đạo Traphaco

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước và nhiều lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo 2 tỉnh thành Hà Nội và Hưng Yên - nơi Traphaco có nhà máy - đã đến tham dự.

Tiên phong để nhận lại quả ngọt

Phát biểu nhân lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống, Tổng giám đốc Công ty Traphaco Trần Túc Mã chia sẻ tiền thân của Traphaco là tổ sản xuất thuốc thuộc y tế ngành đường sắt, quy mô nhỏ bé, được thành lập ngày 28-11-1972.

Trải qua 50 năm với biết bao khó khăn, vất vả nhưng các thế hệ cán bộ công nhân viên Traphaco đã biết phát huy thế mạnh, tận dụng khó khăn, từng bước vươn lên để trở thành một trong số những doanh nghiệp hàng đầu của ngành dược Việt Nam hiện nay.

Ôn lại những dấu mốc quan trọng nhất của Traphaco là thời gian xóa bỏ bao cấp cuối những năm 1980, đầu 1990. Đây là thời điểm đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của Traphaco.

Dấu mốc quan trọng nữa là năm 2000 khi công ty cổ phần hóa, nguồn lực được giải phóng, từ đó Traphaco đã vượt qua những thách thức và tận dụng thành công cơ hội để phát triển vững chắc.

"Traphaco đã luôn nỗ lực và tiên phong trong mọi hoạt động, từ lựa chọn thế mạnh đông dược và hiện đại hóa sản xuất đông dược, chuẩn hóa nguyên liệu đầu vào, đầu tư nghiên cứu phát triển, áp dụng công cụ quản trị tiên tiến cũng như quản trị khách hàng" - ông Mã nói.

Đặc biệt về nguyên liệu, Traphaco đã tiên phong trong xây dựng vùng dược liệu sạch, là doanh nghiệp đầu tiên đạt chứng nhận GACP cho dược liệu, góp phần mở ra giai đoạn chuẩn hóa nguyên liệu cho ngành dược.

Với những bước tiến này, những năm vừa qua Traphaco liên tục có bước tăng trưởng cả về danh mục thuốc sản xuất, về quy mô, doanh thu và lợi nhuận. Trong đó riêng năm 2022 này, doanh thu Traphaco ước đạt 2.500 tỉ, lợi nhuận 400 tỉ đồng, tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.

Công ty Traphaco kỷ niệm 50 năm thành lập, nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 2.

Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước Nguyễn Hoàng Anh (bên phải) tặng hoa chúc mừng 50 năm thành lập Công ty Traphaco

Hiện Traphaco cũng có 4 nhà máy ở Hà Nội, Hưng Yên và Lào Cai, cùng với nhiều sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng.

Năm 2021 Traphaco được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam hiện đại hóa y học cổ truyền, với 3 dòng sản phẩm bán chạy nhất Việt nam là Dòng bổ não (sản phẩm tiêu biểu là Hoạt huyết dưỡng não); Dòng bổ gan (sản phẩm tiêu biểu là Boganic) và thuốc trĩ, sản phẩm tiêu biểu là Tottri.

Năm 2022, các sản phẩm này cùng chùm nước súc miệng TB và thuốc ho Methorphan của Traphaco đã lần thứ 5 được công nhận là Thương hiệu quốc gia.

Tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gắn Huân chương Lao động hạng nhất lên lá cờ truyền thống màu xanh lá của Traphaco. Đây là lần thứ 2 Traphaco được nhận danh hiệu cao quý này.

Hai cá nhân của công ty gồm ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì và bà Trần Thị Anh Phương, Chủ tịch Công đoàn Traphaco, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

Công ty Traphaco kỷ niệm 50 năm thành lập, nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Công ty Traphaco

Tiếp nối hành trình kỷ nguyên xanh

Khó có thể nói hết những bước đi khắc phục khó khăn đã qua để đạt được thành công hôm nay, nhưng Traphaco không dừng lại và đang đặt những mục tiêu lớn lao hơn.

Ông Chung Ji Kwang, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, cho biết Nghị quyết Hội đồng quản trị 2021 đã xác định "chiến lược sóng đôi", song hành đông dược và tân dược, mở rộng hợp tác với các viện, trường, đối tác trong nước và quốc tế để sản xuất ra nhiều mặt hàng chất lượng tốt, "đóng góp nhiều hơn cho xã hội, bên cạnh từng thành viên trong gia đình Traphaco cũng luôn có cơ hội được cống hiến và ghi nhận".

Chia sẻ với những thành công của Traphaco, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Traphaco đẩy mạnh tiếp cận khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số trong điều hành doanh nghiệp và logistics, phát huy tối đa nguồn lực trước thời cơ và vận hội mới.

"Traphaco là một trong những đơn vị đi đầu của ngành dược, đặc biệt giữ vị trí hàng đầu ở mảng đông dược. Mô hình liên kết bốn bên mà Traphaco đã áp dụng đã phù hợp chiến lược quốc gia ngành dược đến năm 2030 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt" - ông Tuyên nhận định.

Tại lễ kỷ niệm được tổ chức long trọng, các thế hệ "người Traphaco" xúc động khi viên kim cương xanh xuất hiện.

Công ty Traphaco kỷ niệm 50 năm thành lập, nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 4.

Khoảnh khắc điểm nhấn Kiến tạo Kỷ nguyên xanh của Ban lãnh đạo Traphaco - Ảnh: Traphaco

Viên kim cương xanh được coi là hình ảnh nhận diện của Traphaco, của hành trình tìm đất trồng và thu hái dược liệu chuẩn mực, mở ra cơ hội làm giàu cho người dân các vùng trồng và tạo ra những viên thuốc chất lượng tới tay người dùng. 50 năm kiến tạo kỷ nguyên xanh, và giờ đây Traphaco bước tiếp trên những miền xanh, dù giờ đây bước chân đã vững vàng hơn rất nhiều.

Traphaco: Hành trình 50 năm vươn xa thành Traphaco: Hành trình 50 năm vươn xa thành 'người khổng lồ'

Hôm nay 28-11-2022, Công ty CP Dược phẩm Traphaco kỷ niệm 50 năm thành lập. Đây là một chặng đường dài để Traphaco từ một xưởng sản xuất nhỏ thuộc Ty Y tế Đường sắt vươn xa thành một trong số những công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam.

HỒNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên