Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Công ty tài chính ngừng đòi nợ kiểu 'khủng bố' điện thoại

05/06/2018 12:34 GMT+7

TTO - Sau hàng loạt phản ảnh về việc công ty tài chính "khủng bố" điện thoại đòi nợ, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu dừng ngay biện pháp đòi nợ này.

Công ty tài chính ngừng đòi nợ kiểu khủng bố điện thoại - Ảnh 1.

Sau hàng loạt phản ảnh về việc công ty tài chính "khủng bố" điện thoại đòi nợ, Ngân hàng (NH) Nhà nước cho biết đã làm việc với các công ty tài chính và yêu cầu dừng ngay biện pháp đòi nợ này.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu rà soát, chấn chỉnh phong cách làm việc của nhân viên và tăng cường kiểm tra kiểm soát nội bộ hoạt động cấp tín dụng và các hoạt động khác. 

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động tài chính tiêu dùng.

Giữa tháng 5-2018, Ngân hàng Nhà nước từng ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, trong đó yêu cầu công ty tài chính tiêu dùng phải ban hành khung lãi suất để áp dụng thống nhất trong toàn hệ thống. 

Các công ty này cũng phải tuân thủ các quy định về thu hồi nợ, rà soát, quản lý chặt chẽ nhân viên và đối tác để đảm bảo tuân thủ quy định, nâng cao quy trình tuyển dụng để tránh những rủi ro đạo đức có thể xảy ra.

Như Tuổi Trẻ phản ánh trước đó, nhiều trường hợp không vay tiền vẫn bị công ty tài chính đòi nợ kiểu "khủng bố" do bị người vay đưa vào danh sách tham chiếu. 

Những trường hợp này bị đòi nợ bất kể ngày đêm, thậm chí bị đe dọa đến tính mạng người thân.

Bị khủng bố đòi nợ vì làm Bị khủng bố đòi nợ vì làm 'tham chiếu' vay tiền

TTO - Không thiếu nợ ai nhưng nhiều người luôn bị gọi điện thoại gọi đêm ngày với những lời lẽ khó nghe để đòi nợ, bởi được người đi vay tiền đưa vào danh sách tham chiếu.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận