02/10/2023 16:16 GMT+7

Công ty Nhật chế tạo robot biến hình khổng lồ

Robot cao 4,5m, nặng 3,5 tấn, mô phỏng nhân vật hoạt hình nổi tiếng Gundam, được kỳ vọng sẽ sử dụng trong lĩnh vực vũ trụ hoặc công tác cứu trợ thiên tai.

Giám đốc điều hành Tsubame Industries, ông Ryo Yoshida, chụp ảnh với ARCHAX hôm 27-9-2023 - Ảnh: REUTERS/Issei Kato

Giám đốc điều hành Tsubame Industries, ông Ryo Yoshida, chụp ảnh với ARCHAX hôm 27-9-2023 - Ảnh: REUTERS/Issei Kato

Mới đây, Công ty khởi nghiệp Tsubame Industries có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, đã chế tạo thành công robot khổng lồ mô phỏng nhân vật hoạt hình nổi tiếng Gundam, với mức giá lên tới 3 triệu USD.

Robot được đặt tên ARCHAX theo tên một loài khủng long giống chim Archaeopteryx. Robot cao 4,5m và nặng 3,5 tấn. 

Các màn hình buồng lái tiếp nhận hình ảnh từ các camera bên ngoài cho phép phi công thao tác di chuyển bàn tay và cánh tay robot thông qua cần điều khiển bên trong thân. 

Được trang bị 4 bánh xe, robot có thể vận hành theo 2 chế độ, bao gồm "chế độ robot" đứng thẳng và "chế độ phương tiện" như một ô tô có tốc độ di chuyển lên đến 10km/giờ.

Dự kiến robot ARCHAX sẽ ra mắt tại triển lãm Japan Mobility Show diễn ra từ ngày 26-10 đến 5-11 tới.

Giám đốc điều hành của Tsubame Industries, Ryo Yoshida, cho biết công ty mong muốn tạo ra một sản phẩm mang đậm dấu ấn của Nhật Bản, đất nước có ngành robot, trò chơi điện tử, sản xuất phim hoạt hình và ô tô rất phát triển. 

Tsubame Industries kỳ vọng ngày nào đó robot ARCHAX có thể được sử dụng trong lĩnh vực vũ trụ hoặc công tác cứu trợ thiên tai.

Robot khổng lồ sửa đường dây tàu điệnRobot khổng lồ sửa đường dây tàu điện

TTO - Robot khổng lồ này có thể điều khiển từ xa, sẽ hỗ trợ sửa chữa hệ thống đường dây tàu điện ở Nhật. Robot cũng có thể dùng để nâng các vật nặng lên cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên