Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Công ty cung ứng bánh không đảm bảo vệ sinh, vẫn hoạt động

29/10/2018 17:40 GMT+7

TTO - Kết quả kiểm tra xác định giấy chứng nhận đăng ký vệ sinh ATTP của Công ty TNHH Đồng Tiến (đường Độc Lập, P.Tân Thành, Q.Tân Phú) hết hạn sử dụng 10 ngày. Đơn vị có làm thủ tục gia hạn tuy nhiên quá trình thẩm định chưa đạt.

Công ty cung ứng bánh không đảm bảo vệ sinh, vẫn hoạt động - Ảnh 1.

Khu vực chế biến của Công ty TNHH Đồng Tiến (Q.Tân Phú) - Ảnh: MỸ THƯƠNG

Thông tin này vừa được bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết. 

Theo đó, kết quả thẩm định công ty chưa đảm bảo an toàn vệ sinh như tường ẩm mốc, sàn nhà bong tróc, bố trí nhà vệ sinh chưa phù hợp do đó không cấp giấy yêu cầu cơ sở này khắc phục.

Đặc biệt, trong thời gian chờ đợi thẩm định thì cơ sở này vẫn hoạt động và xảy ra vụ việc cung cấp bánh mì chà bông gây ra vụ ngộ độc chiều 28-10 tại quận Tân Phú.

Như Tuổi Trẻ online thông tin, từ 11g ngày 28-10 Bệnh viện Q.Tân Phú tiếp nhận các bé có độ tuổi từ 7-12 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng, ói, tiêu chảy. Theo phụ huynh, sáng cùng ngày các bé có tham gia một lễ thiếu nhi ở một địa điểm trên địa bàn P.Tân Quý (Q.Tân Phú). Các bé có ăn bánh mì chà bông và xảy ra ngộ độc.

Ban ATTP TP đã cử cán bộ vào các bệnh viện để nắm tình hình bệnh nhi, đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế Q.Tân Phú lấy mẫu kiểm nghiệm phân tích.

Bà Lan cho biết qua đánh giá nguy cơ chủ yếu tập trung vào sản phẩm chà bông gà có thể bị nhiễm tụ cầu (Staphylococcus) bởi các biểu hiện cấp tính của bệnh nhi nhanh và mạnh.

Nguyên nhân nhiễm khuẩn có thể do chất lượng nguyên liệu, quy trinh làm chà bông và điều kiện, thời gian bảo quản.

Qua làm việc nhanh với Công ty TNHH Đồng Tiến, Ban ATTP TP tiếp tục "truy" được nguồn gốc của chà bông gà được một hộ kinh doanh ở Củ Chi cung cấp. 

Do đó, ngoài việc lấy mẫu kiểm nghiệm, xác định nguồn gốc, tình trạng sản phẩm, Ban ATTP TP tiến hành "truy" các điểm cung ứng sản phẩm này để kịp thời thu hồi, xử lý.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM tổ chức cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của các bệnh nhi bị ngộ độc. 

PGS.TS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa hồi sức tích cực - Chống độc cho biết đơn vị tiếp nhận tổng cộng 11 ca bệnh nhi từ 6-8 tuổi bị ngộ độc thực phẩm vào cấp cứu. Trong đó, có 6 ca bị ngộ độc nặng, 5 ca nhẹ.  

Sau khi được điều trị hồi sức tích cực, truyền dịch tấn công đến sáng nay tình hình sức khỏe của các em tạm ổn định. Một số em sau khi sơ cấp cứu ban đầu được chuyển qua khoa tiêu hóa nằm nghỉ ngơi, có thể xuất viện nếu không có dấu hiệu bất thường.

Bác sĩ Lương Văn Sinh - phó giám đốc Bệnh viện Q.Tân Phú xác nhận số bệnh nhân chính xác nhập bệnh viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm trong ngày 28-10 là 55 người (có 2 người lớn).  

Sau khi sơ cứu ban đầu, đơn vị chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng 1 sau bé, Nhi Đồng 2 một bé, Nhi Đồng TP hai bé. Đến nay, có trên 20 ca bệnh xuất viện, các ca còn lại sức khỏe ổn định.


HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận