Tag: hết hạn sử dụng

Bạn biết gì về 'hạn sử dụng' của thực phẩm?

TTO - Ngày hết hạn (hay hết 'date') không hoàn toàn là chỉ ngày thực phẩm bị hỏng, mà là cách để người tiêu dùng lựa chọn có nên ăn hay không. Trên thực tế, nhiều sản phẩm vẫn có thể ăn được dù đã quá hạn sử dụng.

Bánh trung thu giá rẻ còn hạn sử dụng liệu có an toàn?

TTO - Sau dịp Tết Trung thu, bánh trung thu các loại như bánh nướng, bánh dẻo đủ các thương hiệu đến hàng trôi nổi tràn lan thị trường. Vậy làm sao để lựa chọn bánh đảm bảo an toàn?

Mỹ tiêu hủy gần 400 triệu liều vắc xin COVID-19 do vấn đề chất lượng

TTO - Gần 400 triệu liều vắc xin COVID-19 đã bị tiêu hủy tại Công ty dược phẩm Emergent BioSolutions ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ).

Chính phủ không đồng ý nhập 37 toa xe cũ của Nhật

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Lê Văn Thành về đề xuất nhập khẩu và khai thác 37 toa xe tự hành DMU đã qua sử dụng của Nhật Bản.

Nigeria hủy 1 triệu liều vắc xin được cho vì hạn dùng quá ngắn

TTO - Theo ước tính, có tới 1 triệu liều vắc xin COVID-19 hết hạn sử dụng bị hủy bỏ ở Nigeria. Đây là một trong những vụ hủy bỏ vắc xin lớn nhất ở các quốc gia châu Phi. Lý do vì sao khi vắc xin vẫn còn thiếu nhiều ở khu vực này?

Cho phép kéo dài hạn dùng thêm 3 tháng với 2 lô vắc xin Pfizer

TTO - Hai lô vắc xin Pfizer có hạn dùng trên nhãn là 6 tháng được cho phép áp dụng hạn dùng mới là 9 tháng.

Chuyện lạ ở Nhật: Mở dịch vụ mai táng búp bê tình dục 'hết hạn sử dụng' với giá 19 triệu đồng

Một loại hình dịch vụ vô cùng mới mẻ đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật: làm đám tang cho búp bê tình dục "hết hạn sử dụng".

Sở Y tế TP.HCM: ‘Có dấu hiệu tiêu cực ở khoa dược', công an tình nghi một số người

TTO - Nội dung vừa được Sở Y tế TP.HCM báo cáo Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) liên quan đến việc người bệnh được cấp phát và sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng xảy ra tại Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM.

Xe đâm vào vách núi khiến 3 người chết: biển giả, hết hạn sử dụng

TTO - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẳng định xe 15 chỗ chở đoàn nghệ thuật tình thương đâm vào vách núi tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An làm 3 người chết đã hết hạn sử dụng từ đầu năm 2017.

Thêm quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế từ tháng 12/2018

Người có thẻ BHYT đang điều trị nội trú nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng thì được thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện.