07/01/2021 09:00 GMT+7

Công ty CP Lê Bảo Minh, 24 năm hoàn thành cầu nối công nghệ thế giới và người tiêu dùng Việt

THUY NGO
THUY NGO

Cuối thập niên 90, khi internet còn xa lạ với đa số người Việt, chẳng ai tin tương lai có loại máy vừa chụp hình xong có thể in ngay tức thì. Thế nhưng, Công ty Cổ phần Lê Bảo Minh đã nhìn ra tiềm năng phát triển của thị trường các sản phẩm công nghệ

Công ty CP Lê Bảo Minh, 24 năm hoàn thành  cầu nối công nghệ thế giới và người tiêu dùng Việt - Ảnh 1.

Khai trương showroom Canon tại trụ sở chính 184 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM là dấu mốc quan trọng nhân kỷ niệm 15 năm xây dựng mối quan hệ giữa Công ty CP Lê Bảo Minh và Tập đoàn Canon.

Không lâu sau, doanh nghiệp này nhanh chóng trở thành đại lý chính thức của một trong những thương hiệu về hình ảnh và quang học lớn nhất thế giới - Canon.

Con mắt thức thời

30 năm trước, để có được một tấm hình chưa nói đến chuyện ưng ý hay không, chúng ta sẽ phải thuê thợ ảnh hoặc tới tiệm ảnh chụp và chờ tráng phim, rọi ảnh. Việc sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR ống kính rời màn hình cảm ứng, với máy in màu kỹ thuật số, chụp xong in trong nháy mắt, là điều không tưởng.

Mà kể cả có tưởng tượng ra những món đồ đó, thì cũng chẳng mấy ai tin người Việt có cơ hội dùng trước khi bước sang thiên niên kỷ mới. Tuy đã chuyển sang kinh tế thị trường, nhưng đất nước vẫn còn quá nghèo để "mơ mộng" tới những vật phẩm hiện đại.

Dù vậy, người đứng đầu Công ty CP Lê Bảo Minh lúc ấy vẫn nhìn ra sự phát triển vượt bậc của các thiết bị, sản phẩm công nghệ, bà Lê Thị Ngọc Hải quyết định chọn con đường kinh doanh hàng điện tử văn phòng để khởi nghiệp. Những ngày đầu khó khăn thiếu thốn trăm bề, doanh nghiệp này bắt đầu những dự án nhỏ, vừa bán vừa thăm dò, thay đổi. 

Nhận thấy người Việt chuộng đồ Nhật vì độ bền cao, mẫu mã đẹp mà lại hữu dụng, Lê Bảo Minh hợp tác với Canon - một thương hiệu lớn trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm hình ảnh và quang học. 6 năm bền bỉ và kiên trì xây dựng thị trường trong nước, đồng thời nỗ lực chứng minh thực lực, cuối cùng Lê Bảo Minh được Canon chọn làm đại lý phân phối độc quyền các sản phẩm Canon tại Việt Nam.

Sự thức thời ấy đem lại cho Lê Bảo Minh cơ hội lớn để phát triển vững mạnh. Bởi chỉ vài năm sau khi internet vào Việt Nam (1997), mọi thứ đã thay đổi chóng mặt. Máy chụp hình du lịch PnS nhỏ xíu xuất hiện, dần thay thế máy phim cồng kềnh; thẻ nhớ kĩ thuật số lên ngôi thay cho phim cuộn... 

Trong bối cảnh đó, thị trường máy ảnh, phụ kiện và các thiết bị điện tử văn phòng cũng trở nên sôi động và tăng trưởng thần tốc theo. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu thay đổi các thiết bị văn phòng, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để tối đa hóa nguồn lực, thúc đẩy giải quyết công việc nhanh và hiệu quả hơn.

Khi ấy, Công ty CP Lê Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi phân phối các dòng máy ảnh, máy in và vật tư văn phòng chính hãng từ thương hiệu lớn thế giới như Canon. Theo kí ức của người Việt, những năm đầu thế kỉ 20, hầu hết thanh niên trẻ muốn tiếp cận nghệ thuật nhiếp ảnh đều nghĩ đến Canon. Mà muốn tìm hiểu về Canon, đáng tin cậy nhất chỉ có thể vào các cửa hàng của Lê Bảo Minh...

24 năm tận hiến

Thành lập từ 1997, Công ty CP Lê Bảo Minh đã có 24 năm đồng hành và phục vụ người Việt. Nói về ngành điện tử và thiết bị văn phòng, đến nay, Lê Bảo Minh đã phát triển một hệ thống vững mạnh bao gồm 15 chi nhánh, 5 trung tâm giải pháp hình ảnh, 1 trung tâm dịch vụ kỹ thuật, 4 showroom, 2 trạm bảo hành và dịch vụ kỹ thuật, cùng hơn 300 Đại lý ủy quyền bảo hành uy tín trên toàn quốc.

Công ty CP Lê Bảo Minh, 24 năm hoàn thành  cầu nối công nghệ thế giới và người tiêu dùng Việt - Ảnh 2.

Trung tâm bảo hành chính hãng Canon của Công ty CP Lê Bảo Minh

Có được những con số đáng tự hào đó là nhờ vào sự nhanh nhạy, đón đầu xu thế của Lê Bảo Minh. Ngoài mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang bán buôn, bán lẻ thiết bị văn phòng, thiết bị quang học, vật tư thay thế, Lê Bảo Minh còn mở trạm sửa chữa, cho thuê máy móc, thiết bị văn phòng, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm điện tử thông minh, nhiều tính năng hiện đại, chiến lược kinh doanh của Lê Bảo Minh là tiến đến cung cấp giải pháp công nghệ thông minh trong nhiều lĩnh vực, giúp người Việt dễ dàng thích ứng với nền kinh tế không ngừng vận động trên toàn cầu. Giờ đây, bất kì ai cũng có thể sở hữu một chiếc máy ảnh ống kính rời với vài ba ống kính đủ loại tiêu cự, văn phòng nào cũng có thể có máy in, máy photocopy nhiều tính năng, hữu dụng mà lại nhỏ gọn và tiết kiệm…

Chưa dừng lại ở đó, để đáp ứng nhu cầu thị trường, hỗ trợ Canon tiếp cận khách hàng, và giúp người tiêu dùng làm chủ công nghệ một cách dễ dàng nhất, Công ty CP Lê Bảo Minh còn phát triển thêm các dịch vụ đi kèm. Ví dụ như các lớp học Vui Nhiếp Ảnh đào tạo kiến thức và kỹ năng chụp hình, quay phim VNA Class; lớp nhiếp ảnh và mỹ thuật dành cho trẻ em VNA Young; các chương trình Photo Tour đem lại sân chơi lý thú cho hàng ngàn tay máy trên khắp Việt Nam; các talkshow chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia...

Công ty CP Lê Bảo Minh, 24 năm hoàn thành  cầu nối công nghệ thế giới và người tiêu dùng Việt - Ảnh 3.

Triển lãm Sắc màu cuộc sống

"Đã kinh doanh thì mục tiêu cần đạt được là doanh thu, thị phần và lợi nhuận luôn tăng trưởng. Nhưng với tôi giá trị và lợi ích của một thương hiệu mang lại cho khách hàng, người dùng còn quan trọng hơn, bởi đó là bảo chứng cho sự phát triển bền vững của một thương hiệu. Với sự cải tiến công nghệ và sáng tạo giải pháp không ngừng, các sản phẩm của Canon vẫn luôn được ưa chuộng qua các thời kỳ chuyển đổi số toàn cầu, từ thời kỳ 1.0 đến nay là 4.0. Tại Việt Nam, các thiết bị văn phòng của Canon được sử dụng rộng rãi ở khắp các doanh nghiệp và tổ chức bởi sản phẩm Canon đã đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp cải tiến năng suất lao động và tiết kiệm chi phí hoạt động. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì Lê Bảo Minh đã góp phần cùng Canon tạo ra được những giá trị đó cho thị trường Việt Nam trong suốt 24 năm qua" - bà Lê Thị Ngọc Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Lê Bảo Minh chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận