Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Công ty chứng khoán lại dặn khách tránh giao dịch vào giờ cao điểm

16/11/2021 12:26 GMT+7

TTO - Trong phiên hôm qua và cả hôm nay 16-11, nhiều nhà đầu tư phản ảnh không thể đăng nhập tài khoản chứng khoán, không xem được bảng giá, không thể đặt lệnh giao dịch. Giữa lúc thị trường điều chỉnh giảm, sự cố này khiến nhà đầu tư lo lắng.

Công ty chứng khoán lại dặn khách tránh giao dịch vào giờ cao điểm - Ảnh 1.

Việc hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán gặp sự cố ngay thời điểm thị trường điều chỉnh giảm đang khiến nhà đầu tư lo lắng - Ảnh: BÔNG MAI

Ngay khi mở đầu phiên giao dịch hôm nay, nhiều khách hàng của Chứng khoán VNDirect lại tiếp tục không thể đăng nhập vào tài khoản, không thể nạp tiền, bảng giá không cập nhật hoặc cập nhật chậm, cản trở quá trình đặt lệnh mua bán cổ phiếu.

VNDirect giải thích, do sự cố kết nối mạng dẫn đến việc đăng nhập online trên bảng giá/mobile app của khách hàng tại công ty bị ảnh hưởng.

"Hiện tại bộ phận kỹ thuật của VNDirect đang khẩn trương tập trung nguồn lực khắc phục sự cố", doanh nghiệp này thông tin. 

Chỉ mới phiên hôm qua 15-11, hệ thống giao dịch của công ty này cũng gặp trục trặc. Sau đó đến cuối ngày, công ty báo đã khắc phục được sự cố, mọi hoạt động giao dịch trở lại bình thường.

Tuy nhiên, VNDirect lại khuyến nghị khách hàng tránh đăng nhập vào khung giờ cao điểm (9h-10h và 13h30-14h30) để giao dịch ổn định và thông suốt trong phiên hôm nay 16-11.

"App quay đơ, không vào được, giờ cao điểm mà tránh giao dịch thì giao dịch giờ nào?", anh Tùng, một nhà đầu tư mở tài khoản tại VNDirect, chia sẻ.

Không chỉ VNDirect, thời gian gần đây nhiều khách hàng của các công ty chứng khoán lớn khác cũng phản ảnh gặp sự cố giao dịch. Khách hàng có tài khoản tại BSC gặp khó trong quá trình ứng tiền. Ở Chứng khoán SSI lại bị lỗi đăng nhập để giao dịch trên website. Tình trạng lỗi đăng nhập, tài khoản bị "treo" cũng xuất hiện ở TCBS.

Việc hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán lớn gặp sự cố đã khiến không ít nhà đầu tư lo lắng, đặc biệt khi phiên sáng nay thị trường chứng khoán đỏ lửa, chỉ VN-Index có lúc giảm hơn 15 điểm.

Khi hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán lớn bị lỗi, không ít nhà đầu tư xem đây là dấu hiệu chẳng lành bởi trước đó, vào phiên 7-7, nhà đầu tư cũng từng không thể truy cập vào ứng dụng và website của SSI, VNDirect, VPS... 

Bảng điện của nhiều công ty chứng khoán cũng trả kết quả không thống nhất. Sự cố này diễn ra ngay sau khi chỉ số VN-Index bị giảm hơn 56 điểm và rớt khỏi mốc 1.400 điểm vào phiên 6-7.

Ở phiên giao dịch sáng 16-11, cổ phiếu của Vietcombank (VCB), Tập đoàn Bảo Việt (BVH), Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM), Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (VCG), PetroVietnam Gas (GAS), Techcombank (TCB)...nhận được lực mua khá tốt.

Tuy nhiên, áp lực bán đè vào cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Công nghiệp cao su Việt Nam (GVR), Vinhomes (VHM), Sabeco (SAB), Thế giới di động (MWG), Vingroup (VIC), Petrolimex (PLX)...

Xét theo lĩnh vực kinh doanh, chỉ số cổ phiếu nhóm công nghệ thông tin, dịch vụ tiện ích năng lượng, tài chính... tăng trưởng tương đối. Trong khi đó, chỉ ngành hàng tiêu dùng, nguyên vật liệu, bất động sản, công nghiệp, chăm sóc sức khỏe... có chiều hướng đi xuống.

Sau khi lao dốc mạnh, nhờ dòng tiền đổ vào mua cổ phiếu rớt giá đã giúp VN-Index rút ngắn mức giảm, tạm khép lại phiên sáng sau khi rớt 4,48 điểm (-0,3%) xuống mốc 1.472,09 điểm. Thanh khoản toàn sàn HoSE đạt hơn 21.629 tỉ đồng.

Trong khi đó, rổ VN30 cũng giảm 5,1 điểm (-0,33%) xuống 1.523,58 điểm.

Dù có phần lớn thời gian dùng dằng trong sắc đỏ, nhưng đến cuối phiên sáng cả sàn HNX và rổ HNX30 vẫn vươn lên được sắc xanh, khi tăng lần lượt 6,76 điểm (+1,52%) lên 451,04 điểm và 4,93 điểm (+0,67%) lên 736,14 điểm.

Sàn UPCoM tạm rớt 0,54 điểm (-0,48%) lùi về mốc 111,2 điểm.

Tổng thanh khoản toàn thị trường trên ba sàn chính tạm dừng ở mức 26.770 tỉ đồng.

Điểm sáng trong phiên là khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 187 tỉ đồng.

Cả tỉ đô đổ mạnh vào chứng khoán, tiền ở đâu ra? Cả tỉ đô đổ mạnh vào chứng khoán, tiền ở đâu ra?

TTO - Thị trường chứng khoán liên tục xuất hiện các phiên đạt thanh khoản tỉ đô, trong khi vẫn đang có tới 92.000 tỉ đồng 'tiền tươi' nằm chờ giải ngân... 'Cơn sốt' mua bán cổ phiếu trong thời dịch ngày càng lan rộng, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận