14/04/2020 15:34 GMT+7

Công ty an ninh mạng Việt Nam nhận đầu tư triệu đô từ Nhật

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Công ty mạng và bảo mật Terilogy (Nhật Bản) vừa phát đi thông báo trên sàn chứng khoán Tokyo được cấp giấy phép đầu tư và góp cổ phần thành lập Công ty VNCS Global Solution Technology tại Việt Nam.

Công ty an ninh mạng Việt Nam nhận đầu tư triệu đô từ Nhật - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ngày 14-4, Công ty cổ phần công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) xác nhận vừa hợp tác với Công ty Terilogy - một trong những nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ mạng, bảo mật lâu đời tại Nhật Bản - thành lập Công ty VNCS Global Solution Technology tại Việt Nam.

VNCS Global được cho là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam có sự đầu tư của đối tác nước ngoài, đặc biệt là đối tác từ Nhật Bản. Giá trị doanh nghiệp VNCS Global được hai bên xác định đầu tư lên tới hàng chục triệu USD trong năm tới. Thương vụ đầu tư này đã được định giá bởi 1 trong 4 công ty kiểm toán Big 4 hàng đầu thế giới.

Công ty Terilogy có bề dày lịch sử với hơn 30 năm kinh nghiệm, có hơn 300 khách hàng lớn nhất tại Nhật Bản, trong đó có các dự án bảo mật cho các nhà mạng viễn thông và hệ thống online banking cho ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, cũng như hướng đến các dự án an ninh mạng lớn phục vụ cho Oylmpics Tokyo dự kiến diễn ra vào năm tới.

Ông Toru Suzuki, phó chủ tịch cao cấp Terilogy, cho biết: "Việt Nam, quốc gia phát triển rất nhanh và gần gũi với Nhật Bản, là thị trường đầu tiên mà chúng tôi quyết định đầu tư trọng điểm và lấy làm bàn đạp vươn ra Đông Nam Á".

VNCS Global được định hướng tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin cung cấp cho thị trường Nhật bản, Việt Nam và các nước trong khu vực.

Năm 2020, các thiết bị IoT sẽ là điểm nóng an ninh mạng Năm 2020, các thiết bị IoT sẽ là điểm nóng an ninh mạng

TTO - Trong năm 2020, các thiết bị IoT như router, wifi, camera giám sát, thiết bị đầu cuối… sẽ là điểm nóng về an ninh mạng, tấn công lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng sẽ tiếp tục gia tăng khó lường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận