03/09/2022 12:23 GMT+7

Công trình giống đền thờ không làm lễ khánh thành như dự kiến

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Sự kiện khánh thành đền thờ Phúc Giang ở Bà Rịa - Vũng Tàu không diễn ra như dự kiến ban đầu của chủ đền. Hiện đền đã được quây bạt che kín, chủ đền đóng 130 triệu đồng tiền phạt.

Công trình giống đền thờ không làm lễ khánh thành như dự kiến - Ảnh 1.

Đền thờ Phúc Giang đã được chủ đền quây bạt che kín - Ảnh: Chủ đền cung cấp.

Sáng 3-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sự kiện khánh thành đền thờ Phúc Giang tại cảng quốc tế Mỹ Xuân (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) không diễn ra như dự kiến của chủ đền. 

Đại diện Công ty TNHH cảng quốc tế Mỹ Xuân (chủ cảng quốc tế Mỹ Xuân) cũng xác nhận lễ khánh thành đã bị hủy bỏ, và đã nộp phạt 130 triệu đồng vào ngày 31-8.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin: chính quyền thị xã Phú Mỹ phát hiện trong khu đất của dự án cảng quốc tế Mỹ Xuân có một căn nhà rộng khoảng 300m2 được xây dựng với lối kiến trúc như một đền thờ. Qua kiểm tra xác định đây là công trình không phép, nên lập biên bản xử phạt chủ đầu tư 130 triệu đồng. Đồng thời, nắm được thông tin chủ đền sẽ tổ chức lễ khánh thành kéo dài ba ngày từ 3 đến 5-9, UBND thị xã Phú Mỹ phân công phường Mỹ Xuân cùng Công an thị xã giám sát để ngăn sự kiện khánh thành.

Công trình giống đền thờ không làm lễ khánh thành như dự kiến - Ảnh 2.

Lễ khánh thành đền Phúc Giang đã không diễn ra như trong thư mời của chủ đền gửi đi - Ảnh: tư liệu

Trong một báo cáo tiếp thu giải trình gửi UBND thị xã Phú Mỹ và các ban ngành liên quan, bà Vũ Đỗ Hồng Ngọc, giám đốc Công ty TNHH cảng quốc tế Mỹ Xuân, thừa nhận có sai sót trong quá trình xây dựng đền. Đồng thời cam kết dừng thi công công trình, không đưa công trình sử dụng vào mục đích tín ngưỡng cũng như hoàn thiện, bổ sung để được cấp phép theo quy định.

Về lý do vì sao công trình không phép trên được phát hiện chậm, lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ lý giải: đền thờ nằm trong đất của cảng, mà việc phê duyệt quy hoạch chi tiết cảng do cấp bộ cấp, cấp huyện không nắm được hồ sơ. 

"Ban đầu ngành chức năng tưởng rằng họ làm theo quy hoạch được duyệt. Chỉ khi thấy họ làm mái hình cong cong mới biết đó là công trình có tính chất tín ngưỡng, thờ tự", vị này nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận