Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Công trình có vận thăng rơi từng bị kiểm tra thiết bị vận chuyển

02/02/2016 13:53 GMT+7

TTO - Công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng, nơi xảy ra vụ rơi vận thăng khiến 6 người thương vong từng bị kiểm tra.

Công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng từng bị kiểm tra thiết bị vận chuyển lên cao - Ảnh: Trường Trung

Ngày 2-2, ông Trần Văn Dũng, chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết thông tin trên.

“Thanh tra Sở đã từng phối hợp với các đơn vị kiểm tra công trình này một lần vào ngày 20-1-2015. Tại thời điểm kiểm tra, công trình này chỉ mới lắp đặt cần trục tháp dùng để chuyển vật liệu xây dựng. Qua kiểm tra, cần trục tháp đạt yêu cầu. Riêng vận thăng lồng xảy ra tai nạn thì tới thời điểm tháng 7-2015 mới lắp đặt. Đến thời điểm này thì cần trục tháp đã được tháo dỡ” - ông Dũng cho biết.

Nói về trách nhiệm kiểm tra định kỳ công trình xây dựng, ông Dũng cho biết thông thường mỗi công trình xây dựng kiểm tra ít nhất 1 lần. Quá trình kiểm tra nếu phát hiện sai sót thì tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở khắc phục trong thời hạn nhất định.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về trách nhiệm quản lý lao động trên địa bàn, ông Nguyễn Anh Ánh, trưởng phòng Việc làm-an toàn lao động, Sở Lao động-thương binh và xã hội Đà Nẵng cho biết việc quản lý lao động đối với các công ty thuộc Bộ Quốc phòng, đơn vị sử dụng lao động đóng ở đâu thì khai báo ở đó. Công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng do Quân khu 3 quản lý lao động trên công trường.

“Tại Đà Nẵng có mấy ngàn danh nghiệp, báo cáo an toàn lao động định kỳ hàng năm của các doanh nghiệp này gởi về cho phòng cũng chỉ đạt từ 20-30%” - ông Ánh cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xác định nguyên nhân sự cố rơi vận thăng, đồng thời làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm về đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận